Ngành quản trị khách sạn có dễ xin việc không?

Vấn đề ngành quản trị khách sạn có dễ xin việc không? Còn khi hoàn thành việc học quản trị khách sạn ra làm gì? Yếu tố chọn nghề, chọn ngành là một bước khởi đầu quan trọng cho tương lai của mỗi người. Và khi chọn một nghề, trước hết bạn nên tìm hiểu về đặc tính và tiềm năng nghề, để hiểu được bản thân muốn gì có thật sự thích hợp và tương lai xác suất tìm được việc có cao hay thấp. Cùng Quanlykhachsan tìm hiểu những vấn đề trên xoay quanh ngành Quản trị khách sạn, nhà hàng nhé.

Khái niệm ngành quản trị khách sạn

Nói đến ngành quản trị khách sạn là ngành học thiên về giảng dạy kỹ năng tổ chức, quản lý và vận hành các hoạt động trong khách sạn từ việc lên kế hoạch kinh doanh, điều hành quản lý hoạt động đến việc quản trị chất lượng tài chính, nhân sự, dịch vụ và những hoạt động kiểm tra và giám sát các khu vực quản lý trong khách sạn.

Khi đến với quản trị khách sạn, bạn sẽ được học về nghiệp vụ phục vụ và kiến thức quản lý tài chính, nhân sự, dịch vụ. Và sau khi đi làm một thời gian, sử dụng nghiệp vụ thành thạo, tích lũy đủ kinh nghiệm, bạn sẽ thăng tiến vị trí cao hơn như trưởng ca, giám sát, quản lý nhân viên thực tập chẳng hạn… những kiến thức ấy để áp dụng kiến thức quản lý vào thực tế cho sau này.

Ngành quản trị nhà hàng khách sạn

Ngành Quản Trị Khách Sạn Có Dễ Xin Việc Không?

Chắc hẳn, nhiều bạn trẻ vẫn còn khá hoang mang không biết học ngành quản trị khách sạn có dễ xin việc không, và sau đây là câu trả lời chính xác nhất dành cho các bạn đang theo đuổi đam mê quản trị khách sạn. Trên lãnh thổ Việt Nam, mỗi năm ngành du lịch nước ta sẽ đòi hỏi nhiều hơn 50 ngàn nhân lực. Ngoài ra, riêng tại TP.HCM thì nhu cầu nhân lực ngành Nhà hàng Khách sạn dự tính trong giai đoạn từ đây đến 2025 sẽ chạm mốc 22.000 người mỗi năm.

Trên thực tế, nhân lực cấp quản lý trong khách sạn ở nước ta lại đang thiếu hụt trầm trọng, dẫn đến hiện thực vấn đề thiếu khát nhân lực quản trị khách sạn, nhà hàng. Nhà hàng, khách sạn cao cấp ở nước ta vẫn phải thuê quản lý nước ngoài do nhân sự trong nước chưa đủ thực lực để làm việc. Chính vì điều đó mà Quản trị khách sạn dần được nhiều bạn trẻ quan tâm và cử nhân ngành này sẽ được săn đón trong thời gian trong tương lai, do đó học quản trị khách sạn ra sẽ dễ xin việc làm nếu bạn có đủ thực lực.

Ngoài việc, thiếu hụt nhân sự quản lý mà nhân sự cấp nhân viên, làm những công việc phục vụ trực tiếp ở nước ta cũng đang “vừa thiếu, vừa yếu” không đủ trình độ để đáp ứng. Ngoài ra, nhân sự mới đào tạo mỗi năm không đủ đáp ứng nhu cầu cho vị trí phục vụ bàn, buồng phòng,… cộng với tay nghề yếu, phải đào tạo lại, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh kém, không thể đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế vì thế chất lượng phục vụ sẽ giảm xuống dẫn đến những hậu quả sau này. Những điều này đã trả lời gần như là đầy đủ cho vấn đề Ngành quản trị khách sạn có dễ xin việc không?

Sinh viên mới ra trường nên xin việc ở đâu?

Cùng với kiến thức chuyên môn vững vàng, nghiệp vụ thành thạo, cùng vốn ngoại ngữ tốt, sinh viên ngành Quản trị khách sạn có nhiều cơ hội làm việc trong nước lẫn các nước bạn. Cùng tham khảo một số công việc dưới đây:

  • Khách sạn, nhà hàng, resort, khu du lịch, spa, du thuyền
  • Khu vui chơi, giải trí, trung tâm thể thao, trung tâm tổ chức sự kiện
  • Trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề có đào tạo Quản trị Nhà hàng Khách sạn
  • Bộ phận du lịch các sở, ban, ngành.
  • Doanh nghiệp, công ty du lịch, lữ hành trên cả nước
  • Công ty tổ chức sự kiện, truyền thông về du lịch

Học quản trị khách sạn nên sinh việc ở đâu

Với sinh viên ngành quản trị khách sạn, khi mới ra trường, bạn phải bắt đầu từ vị trí nhân viên trước khi hướng tới những vị trí khác. Sở hữu những kỹ năng nghiệp vụ cùng kiến thức quản lý được đào tạo, sau khi tốt nghiệp, bạn trẻ có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí như lễ tân, nhân viên phục vụ bàn, nhân viên buồng phòng, kinh doanh sản phẩm và dịch vụ, nhân sự, nhân viên spa, thu ngân, tổng đài,… Đề cập đến mức lương, thì khi mới ra trường dao động trên dưới 7 – 9 triệu, tùy theo vùng miền, vị trí, chế độ phúc lợi tại nơi bạn bắt đầu làm việc.

Và sau khi bạn hoàn thành việc học, các bạn trẻ cũng có thể tìm kiếm việc làm tại các công ty du lịch, công ty lữ hành với các chức vụ công việc như nhân viên kinh doanh tour, quản lý và điều hành tour, marketing, công tác nhân sự hay dịch vụ chăm sóc khách hàng và thiết kế tour du lịch.

Với chủ đề ngày hôm nay, hy vọng những thông tin bài viết cung cấp đã giải quyết được khúc mắc “Quản trị khách sạn có dễ xin việc không?” từ những độc giả đang tìm định hướng cho tương lai. Hy vọng rằng các bạn có đam mê với ngành Nhà hàng Khách sạn sẽ tự tin hơn với ngành nghề đã chọn, không ngừng cố gắng để phát triển bản thân từ đó đạt những vị trí như mong muốn.

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Related posts

Latest posts

Top 5 nhà hàng đắt nhất châu Âu

Với những bữa ăn tại các nhà hàng siêu đắt là chuyện thường ngày của các nghệ sĩ và giới đại gia. Nhưng nếu...

Học nấu ăn bài bản là như thế nào?

Học nấu ăn bài bản là như thế nào? Mặc dù nghe có vẻ đơn giản nhưng thực tế lại đòi hỏi sự tinh...

5 cách pha chế cà phê ngon nhất mà Barista cần biết

Cà phê là một nghệ thuật, người pha cà phê chính là nghệ nhân, một tách cà phê ngon cần phải được pha chế...