Home Du Lịch Top 12 điểm du lịch tâm linh Nghệ An hấp dẫn nhất

Du lịch tâm linh Nghệ An đang ngày trở nên quen thuộc đối với nhiều du khách khi đến đây. Nghệ An ngoài là một tỉnh thành thuộc miền Trung Việt Nam, nó còn nổi tiếng với các cảnh đẹp, điểm du lịch thú vị. Tuy nhiên, nếu bạn đã quá chán với những chuyến du lịch nhộn nhịp, ồn ào, bạn có thể thử book một tour du lịch tâm linh để thư giãn và khám phá những ngôi chùa, ngôi đền cổ kính tại Nghệ An.

Nếu bạn không biết nên đến các điểm du lịch tâm linh Nghệ An nào thú vị, hãy để Quanlykhachsan giới thiệu cho bạn 12 điểm du lịch tâm linh hấp dẫn ở Nghệ An trong bài viết này nhé!

Top 12 điểm du lịch tâm linh Nghệ An đẹp nhất:

1. Đền Cuông

Du lịch tâm linh Nghệ An - Đền Cuông
Đền Cuông

Khi đến thăm Đền Cuông tỉnh Nghệ An, bạn sẽ thấy đây là một điểm tham quan thu hút khá nhiều khách du lịch. Đây là nơi thờ cúng vua An Dương Vương. Điểm du lịch Nghệ An này không chỉ là một công trình có ý nghĩa lịch sử, văn hóa mà còn là một công trình kiến trúc có giá trị cao. Đi du lịch tâm linh Nghệ An đến ngôi đền này bạn sẽ thấy nó được kiến tạo đặc biệt theo kiến trúc cổ Việt Nam. Du khách đến thăm nơi này sẽ biết được rằng ngôi đền này hiện đang lưu giữ vô số kỷ vật có giá trị như trống, chiêng, tượng thờ,…

Điểm du lịch tâm linh Nghệ An này còn đọng lại lớp rêu phong cũ kỹ vì được xây dựng khá lâu và bị hao mòn đáng kể theo thời gian. Tại điểm chụp hình đẹp ở Nghệ An này có một bàn thờ cho một chỉ huy tài giỏi đã giúp vua Thục chế tạo thành công nỏ thần vào thời điểm đó là Cao Lỗ.

Địa chỉ: QL1A, Diễn An, Diễn Châu

2. Đền Vua Quang Trung

Du lịch tâm linh Nghệ An - Đền Vua Quang Trung
Đền Vua Quang Trung

Vua Quang Trung là một vị vua có nhiều chiến công hiển hách, oanh liệt đánh đuổi quân Thanh. Để tỏ lòng biết ơn vị anh hùng dân tộc, người dân Nghệ An đã xây dựng du lịch tâm linh Nghệ An đền vua Quang Trung ở độ cao 97m trên đỉnh thứ hai của núi Dũng Quyết. Toàn bộ ngôi đền kể cả các lối đi phía trong được xây dựng bằng gỗ lim, lối đi và sân ngoài được lát bằng đá Thanh Hóa tạo cho ngôi đền một dáng vẻ đương đại, bề thế nhưng vẫn không kém phần cổ kính.

Hệ thống kết cấu vì kèo của điểm đến du lịch tâm linh Nghệ An này được thiết kế theo kiểu giá chiêng chồng chất lan can và chạm khắc các đề tài triều Nguyễn. Mái nhà lợp ngói mũi vui hai cấp: ngói cót và ngói máng, còn nền nhà lợp ngói bạch tuộc kiểu Hà Tây trùng tu. Các bức tường được làm bằng gạch và cửa sổ, cửa ra vào được thiết kế giống như bức màn cao hơn nhưng thấp hơn tại điểm du lịch tâm linh Nghệ An này.

Địa chỉ: Phường Trung Đô, Thành phố Vinh

3. Chùa Giám

Chùa Giám
Chùa Giám

Chùa Giám là một điểm du lịch tâm linh cổ kính thu hút khách du lịch đến tham quan. Đây là một danh lam thắng cảnh Nghệ An nằm trong vùng du lịch tâm linh Rú Gầm- sông Dinh và là biểu tượng của niềm tự hào vùng quê lúa Yên Thành.

Điểm đến du lịch tâm linh Nghệ An này là một ngôi chùa lịch sử Phật giáo có ý nghĩa về mặt kiến trúc, thẩm mỹ và văn hóa. Kiến trúc Phật giáo Trúc Lâm, với họa tiết phức tạp, những thiết kế đã phát triển mạnh trong suốt thời kỳ Trần- Lý. Đến với ngôi chùa linh thiêng này, đây là địa điểm được nhiều người đến viếng thăm. Cùng với địa thế đẹp điểm du lịch tâm linh Nghệ An này trở nên tấp nập phật tử đến chiêm bái nhất là vào dịp lễ báo hiếu.

Địa chỉ: Xã Xuân Thành, Huyện Yên Thành

4. Chùa Phổ Nghiêm

Chùa Phổ Nghiêm
Chùa Phổ Nghiêm

Chùa Phổ Nghiêm là một ngôi chùa đẹp và cổ kính, nổi tiếng ở tỉnh Nghệ An. Với kiến trúc truyền thống của Việt Nam, đây trở thành điểm chụp hình đẹp ở Nghệ An. Ngôi chùa này mang nét kiến trúc gợi nhớ đến thời Nguyễn, được xây dựng vào cuối thế kỷ XVII với lối kiến trúc cổ. Điểm du lịch tâm linh Nghệ An này được xây dựng theo kiểu nhà rường ba gian và được chia thành hai gian: một gian nhỏ xíu là nơi thư giãn của các sư và chánh điện.

Vị trí của điểm du lịch tâm linh Nghệ An này có một số đồ cổ cực kỳ quý hiếm. Đây là bốn tấm bia đá cũ, các tác phẩm điêu khắc Phật Quán Thế Âm. Ngôi chùa cổ này là kho lưu trữ các giá trị lịch sử, văn hóa của tỉnh Nghệ An.

Địa chỉ: RPQ2+499, Thôn Trung Kiên, xã Nghi Lộc

5. Chùa Ngư

Du lịch tâm linh Nghệ An - Chùa Ngư
Chùa Ngư

Chùa Ngư là một địa điểm du lịch, chụp hình không thể bỏ qua khi ghé thăm vùng Cửa Lò xứ Nghệ. Ngôi chùa này mang một nét đẹp cổ điển với kiến trúc nhà thờ truyền thống của Việt Nam. Danh lam thắng cảnh Nghệ An này để thờ vị vua lớn của Sát Hải, Hoàng Tá Thôn và được xây dựng vào thế kỷ 14.

Điểm đến du lịch tâm linh Nghệ An này là một ngôi chùa lớn được nhiều phật tử tôn kính. Các thương nhân và ngư dân ở đây đều đến thăm ngôi chùa nằm giữa hai con lạch lớn Cửa Hội và Cửa Lò để cũng như trao đổi những sản vật có giá trị và cầu trời yên biển lặng. Ngôi chùa có một giếng cổ là nguồn nước tinh khiết duy nhất hơn 700 năm tuổi.

Địa chỉ: QQXC+WH, Nghi Hương, Thị xã Cửa Lò

6. Mộ Bà Hoàng Thị Loan

Du lịch tâm linh Nghệ An - Mộ Bà Hoàng Thị Loan
Mộ Bà Hoàng Thị Loan

Mộ Bà Hoàng Thị Loan nằm trong một khung cảnh ngoạn mục đáng yêu được bao quanh bởi cảnh quan hấp dẫn. Từ lăng nhìn về hướng Nam có thể nhìn thấy thành Lục Niên của Lê Lợi trên đỉnh Hoàng Tam, nơi La Sơn phu nhân ở, dãy núi Thiên Nhẫn, lăng Mai Hắc Đế, thư viện Sùng Chính trên đỉnh núi Bùi Phong, nơi có Vạn An thành. Nhìn về hướng Tây của điểm du lịch tâm linh Nghệ An này có mấy Hồ Cương, đỉnh Hải Thủy, chùa Đại Tuệ, Đại Vạc, pháo đài nhà Hồ.

Cột cờ Trường Phụ trên đỉnh và Núi Thanh Lâm có thể nhìn thấy về phía đông nam. Đứng bên điểm du lịch tâm linh Nghệ An này, có thể thấy Làng Thông Lãng, quê hương Lê Hồng Phong, quê hương của Phan Bội Châu; Xã Hưng Nhân quê hương Phạm Hồng Thái; Quê Tùng Ảnh quê Trần Phú; làng Tiên Điền, quê hương của Nguyễn Du và Làng Đông Thái quê Phan Đình Phùng.

Địa chỉ: ĐT539, Xã Nam Giang, Huyện Nam Đàn

7. Đền Ông Hoàng Mười

Du lịch tâm linh Nghệ An - Đền Ông Hoàng Mười
Đền Ông Hoàng Mười

Đền Ông Hoàng Mười tọa lạc tại một vị trí nổi bật nằm giữa cánh đồng lúa bạt ngàn, được Núi Dũng Quyết làm bệ đỡ vững chắc phía sau ngôi chùa, tách biệt với xóm làng, tạo nên một khung cảnh thanh bình, thanh bình, trong lành. Từ trên cao có thể nhìn thấy sông Mộc và sông Vinh tạo nên đầu hạc đáng yêu.

Tổng thể kiến ​​trúc của đền điểm du lịch tâm linh Nghệ An này gợi nhớ đến thời Nguyễn. Hệ thống gỗ của khu di tích được chạm khắc tinh xảo, các lân, hình rồng, phượng, rùa thể hiện ý tưởng độc đáo và năng lực  của các nghệ nhân xứ Nghệ. Ngoài ra, điểm du lịch Nghệ An này còn lưu giữ nhiều di vật lịch sử có giá trị.

Địa chỉ: Xã Hưng Thịnh, Huyện Hưng Nguyên

8. Chùa Gám Nghệ

Chùa Gám
Chùa Gám

Chùa Gám là một điểm chụp hình đẹp ở Nghệ An nằm giữa quần thể du lịch tâm linh rú Gầm và sông Dinh. Điểm du lịch Nghệ An này hứa hẹn sẽ là điểm du lịch tâm linh hấp dẫn, thú vị nhất đối với nhiều người. Ngôi chùa cổ này có kiến trúc theo thiền phái Trúc Lâm. Các kết cấu của điểm du lịch tâm linh Nghệ An này vô cùng tinh tế, được chạm khác tinh xảo. Ngôi chùa này được xây dựng gần như bằng gỗ lim toàn bộ. Các tấm chạm khắc chạy theo chiều dài của năm phần và khắc họa tứ linh Long, Quy, Ly, Phụng nổi bật.

Địa chỉ: QL15, Xã Yên Sơn, Huyện Đô Lương

9. Đền Cờn

Đền Cờn
Đền Cờn

Khi đến thăm Đền Cờn, du khách cỏ thể thấy rằng đây là một điểm tham quan tâm linh nổi tiếng thu hút bạn từ những kiến trúc lâu năm, cổ và hoang sơ. Điểm chụp hình đẹp ở Nghệ An này là một ngôi đền tọa lạc tại xã Quỳnh Phương và bạn có thể nhìn ra sông Hoàng Mai nếu ghé thăm điểm du lịch tâm linh Nghệ An này.

Đền thờ này thờ bốn vị thánh: Hoàng hậu, Dương Thái hậu và hai công chúa thời Nam Tống của Trung Quốc. Khi biết được sự sụp đổ của triều đại, bốn cô gái đã nhảy xuống nước để tự vẫn. Tại Đền Cờn, người ta đồn rằng những người phụ nữ thường hiển linh để giúp đỡ những người khác trong vùng.

Địa chỉ: Xã Quỳnh Phương, Huyện Quỳnh Lưu

10. Chùa Đại Tuệ

Chùa Đại Tuệ
Chùa Đại Tuệ

Khi đến thăm Chùa Đại Tuệ xinh đẹp ở Nghệ An, bạn sẽ được thấy nhiều tượng gỗ dâu tằm nguyên khối nhất, trên núi có hồ nhân tạo lớn nhất và chùa này cũng có nhiều câu đối nhất trong thư pháp Việt Nam hay nhất. Đây cũng là điểm du lịch Nghệ An duy nhất của Việt Nam thờ Phật Mẫu Đại Tuệ. Tượng Phật Mẫu Đại Tuệ tại điểm đến du lịch tâm linh Nghệ An này được làm hoàn toàn bằng đồng đỏ cao cấp, bệ rộng 1,15m, cao 2,3m, nặng 1100kg.

Địa chỉ: Xã Nam Anh, Huyện Nam Đàn

11. Chùa Cần Linh

Du lịch tâm linh Nghệ An - Chùa Cần Linh
Chùa Cần Linh

Chùa Cần Linh là một ngôi chùa nổi tiếng và có phong cảnh rất đẹp ở Vinh Nghệ An. Các ngọn núi Đại Hải, Thiên Nhẫn, Hồng Lĩnh đều nằm chung quanh chùa. Danh lam thắng cảnh Nghệ An này ở phía trước nhà là một đầm sen xinh xắn, và chùa được dựng trên một đỉnh đồi cao có sông Côn Mộc chảy qua theo hướng đông nam. Điểm đến du lịch tâm linh Nghệ An này tiền thân là Linh Vân Tự, có từ thế kỷ thứ IX. Chùa này có nhà thờ tổ, chánh điện, tam quan, hữu vu, tả vu,…

Địa chỉ: Phường Cửa Nam, Thành phố Vinh

12. Chùa Cổ Am

Du lịch tâm linh Nghệ An - Chùa Cổ Am
Chùa Cổ Am

Chùa Cổ Am được xem là điểm chụp hình đẹp ở Nghệ An được xây dựng vào thế kỷ 15 và là nơi lưu giữ tượng Quan Âm vĩ đại nhất của Việt Nam. Tượng Quan Âm ở điểm du lịch Nghệ An này có ba mặt rõ rệt quay ra ba hướng khác nhau. Kiến trúc của ngôi chùa là sự kết hợp giữa phong cách xưa và đương đại chắc chắn sẽ mê hoặc du khách. Hàng tháng, điểm đến du lịch tâm linh Nghệ An này đều tổ chức các buổi tu tập niệm Phật, hội thảo giáo lý Phật pháp cho các Phật tử khắp nơi.

Địa chỉ: Xã Diễn Minh, Huyện Diễn Châu

Có thể nói các điểm du lịch tâm linh Nghệ An như một kho lưu giữ những nét lịch sử, văn hóa và kiến trúc lâu đời. Đi du lịch tâm linh ngày nay rất nổi tiếng thu hút một lượng lớn du khách bởi môi trường nguyên sơ, cổ kính và hấp dẫn cũng sẽ cho phép bạn khám phá một thiên đường yên tĩnh và xoa dịu tinh thần mệt mỏi.

Bài viết liên quan:

RELATED ARTICLES

Top 10 Khách sạn 5 sao Quận 1 sang trọng, view đẹp nhất Sài Gòn

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm khách sạn 5 sao Quận 1 để thuận tiện cho việc nghỉ dưỡng mà phải đáp ứng được...

Top 12 địa điểm du lịch vịnh Cam Ranh bạn nên trải nghiệm

Du lịch vịnh Cam Ranh nên khám phá những địa điểm nào? Dù không phải là một địa điểm mới như Vịnh Cam Ranh...

Top 13 resort Cần Giờ giá rẻ và đầy đủ tiện nghi nhất

Resort Cần Giờ giá rẻ hiện nay là những nơi lưu trú được nhiều du khách tìm đến nếu đi du lịch quanh khu...

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Top 10 Khách sạn 5 sao Quận 1 sang trọng, view đẹp nhất Sài Gòn

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm khách sạn 5 sao Quận 1 để thuận tiện cho việc nghỉ dưỡng mà phải đáp ứng được...

Top 12 địa điểm du lịch vịnh Cam Ranh bạn nên trải nghiệm

Du lịch vịnh Cam Ranh nên khám phá những địa điểm nào? Dù không phải là một địa điểm mới như Vịnh Cam Ranh...

Top 13 resort Cần Giờ giá rẻ và đầy đủ tiện nghi nhất

Resort Cần Giờ giá rẻ hiện nay là những nơi lưu trú được nhiều du khách tìm đến nếu đi du lịch quanh khu...

Top 12 điểm du lịch đảo Nam Du đáng tham quan nhất

Là một hòn đảo nằm ở địa phận tỉnh Kiên Giang, giờ đây du lịch đảo Nam Du là một lựa chọn khám phá...

Top 13 nhà hàng buffet giá rẻ Quy Nhơn ngon ngất ngây

Đi du lịch Quy Nhơn mà không đến các nhà hàng buffet giá rẻ Quy Nhơn để thưởng thức các món ăn ngon quả...

Top 10 địa điểm du lịch đảo Quan Lạn đẹp tinh khôi

Du lịch đảo Quan Lạn, Quảng Ninh nên thăm những địa điểm nào? có lẽ là câu hỏi chung của nhiều du khách khi...

Top 10 địa điểm du lịch đảo Bình Hưng đẹp và hấp dẫn nhất

Du lịch đảo Bình Hưng, Khánh Hòa đang là một địa điểm du lịch đẹp được thiên nhiêu ban cho những cảnh đẹp độc...

Top 10 địa điểm du lịch Cù Lao Chàm đẹp nhất hiện nay

Du lịch Cù Lao Chàm hiện nay ngày càng trở nên quen thuộc với nhiều du khách khi có dịp ghé thăm Hội An,...