Home Du Lịch Top 14 điểm du lịch Quận Đống Đa Hà Nội đẹp

Du lịch Quận Đống Đa có gì hấp dẫn? Hà Nội là một Thủ Đô lớn với những di tích lịch sử và nhịp sống bình lặng, nơi đây được xem là thủ đô ngàn năm văn hiến. Nếu bạn đã từng đến thăm Hà Nội, bạn sẽ không thể nào quên được bầu không khí riêng biệt hiện hữu ở đây. Hà Nội có vô số cảnh đẹp, trong đó Quận Đống Đa là một quận có vô số điểm du lịch hấp dẫn và không kém phần thú vị.

Nếu bạn đang ở Quận Đống đa và muốn tìm kiếm các điểm du lịch để tham quan, hãy theo dõi hết bài viết này. Hôm nay, Quanlykhachsan sẽ gửi đến bạn danh sách 14 điểm du lịch Quận Đống Đa có cảnh đẹp thích hợp để check-in.

Top 14 điểm du lịch Quận Đống Đa đẹp đáng để khám phá nhất:

1. Chùa Phổ Giác

Du lịch Quận Đống Đa - Chùa Phổ Giác
Chùa Phổ Giác

Bạn sẽ tiếp cận sân chùa Phổ Giác và thấy ba ô cửa đá hình vòm cung che bóng mát bởi một cây sưa cổ thụ. Bảy gian mái ngói, bàn tôn tô, xà bê tông điểm cho sảnh vào. lối đi liên kết với tiền đường tạo thành hình chữ đinh. Trong ngôi chùa ở Quận Đống Đa này có sáu gian, hai gian tiếp khách, bốn bàn thờ. Điểm du lịch Quận Đống Đa giữa khu vực này có sáu gian nhà thờ có một vườn cây ăn quả và bồn hoa khá lớn.

Điểm du lịch Quận Đống Đa trước đây là nơi đặt voi tàu dùng để huấn luyện voi chiến của vua. Ngoài tượng Phật, chùa còn tôn vinh ông Phan Cảnh Điệp được phong làm Quận công, người có công thuần phục voi dưới thời vua Lê – chúa Trịnh. Trở lại điểm du lịch Quận Đống Đa này, du khách được xem và nghiên cứu các bức câu đối, hoành phi, câu chữ trên 13 tấm bia khắc chữ Hán.

Địa chỉ: Ngõ 56 Ngô Sỹ Liên, Phường Văn Miếu

2. Đình Kim Liên

Du lịch Quận Đống Đa - Đình Kim Liên
Đình Kim Liên

Đình Kim Liên được xây dựng nhằm tôn vinh Cao Sơn Đại Vương. Đây là một đền thờ tôn giáo nằm ở phía nam của pháo đài Thăng Long và cũng là một điểm chụp ảnh đẹp ở Quận Đống Đa. Tấm bia đá đen bên cạnh cây si có bộ rễ to đến mức cả trăm người ôm không xuể là di vật quý nhất của ngôi đình cổ này. Đến với các điểm du lịch Quận Đống Đa du khách có thể tham quan ngôi đình có kiến trúc cổ kính và trang nghiêm.

Địa chỉ: Số 148 Phố Kim Hoa, Phường Phương Liên

3. Nhà văn hoá Quận Đống Đa

Nhà văn hoá Quận Đống Đa
Nhà văn hoá Quận Đống Đa

Nhà văn hoá Quận Đống Đa là nơi giao lưu văn hóa cũng như quảng bá cho các sự kiện của địa phương. Nhà văn hóa này có một thiết kế ấn tượng, tinh tế, thích hợp cho các buổi họp, sự kiện giao lưu văn hóa của nhóm người dân hay các bạn trẻ tụ họp. Khi đến thăm điểm du lịch Quận Đống Đa này bạn nhớ ghé đến nhà văn hóa này để săn cho mình những bức ảnh tuyệt đẹp.

Địa chỉ: Số 14 Phố Đặng Tiến Đông, Phường Quang Trung

4. Phố ẩm thực Hồ Đắc Di

Du lịch Quận Đống Đa - Phố ẩm thực Hồ Đắc Di
Phố ẩm thực Hồ Đắc Di

Phố ẩm thực Hồ Đắc Dilà một khu ẩm thực đặc biệt của giới trẻ tại Quận Đống Đa. Khác với những khu phố khác, nơi này là một thiên đường của các món ăn đường phố độc đáo và hấp dẫn dành cho những người có chi phí khá khiêm tốn. Nơi đây có các món ăn địa phương như bít tết, cơm tấm sườn nướng sốt BBQ, chè Thái, mì trộn ở chợ Nam Đông hay bánh mì chảo, mì xào cay, miến lươn, xiên nướng, cháo sườn…cực nổi tiếng. Nếu bạn đang đói hãy ghé điểm du lịch Quận Đống Đa này để đi ăn.

Địa chỉ: Hồ Đắc Di, Nam Đồng

5. Chùa Phúc Khánh

Du lịch Quận Đống Đa - Chùa Phúc Khánh
Chùa Phúc Khánh

Chùa Phúc Khánh là một ngôi chùa lịch sử lâu đời ở Quận Đống Đa, Hà Nội. Mặc dù nằm trong khu vực đông dân cư, nhưng ngôi chùa vẫn thu hút một lượng lớn Phật tử và du khách đến chiêm bái. Chùa thường tổ chức nhiều lễ hội lớn, trong đó quan trọng nhất là lễ cầu an hay lễ cúng viếng đầu năm. Không chỉ vậy, điểm du lịch Quận Đống Đa này còn thu hút du khách thập phương vì nghi lễ dâng sao giải hạn đầu năm mới.

Địa chỉ: Cầu vượt Ngã Tư Sở, Phường Thịnh Quang

6. Hồ Đống Đa

Du lịch Quận Đống Đa - Hồ Đống Đa
Hồ Đống Đa

Hồ Đống Đa là một hồ nước lớn tại Quận Đống Đa, nó có tổng diện tích bề mặt hơn 15 ha. Đây là một trong những chiếc hồ nổi tiếng nhất của người dân địa phương. Với sự quan tâm chăm sóc của thành phố trong nhiều năm qua, hồ nước đã được cải tạo, xây đường đi, kè,  trồng cây xanh bóng mát…và hiện nay, điểm du lịch Quận Đống Đa này đã cải thiện môi trường, trở thành khu vực xanh của thành phố và được rất nhiều người dân rất hoan nghênh.

Địa chỉ: Bán đảo Hồ Đống Đa, Phường Ô Chợ Dừa

7. Ga Hà Nội

Ga Hà Nội
Ga Hà Nội

Ga Hà Nội hiện nay đã phát triển thành trung tâm vận tải lớn, vận chuyển hàng hóa và hành khách dọc theo 5 tuyến tàu quốc tế và trong nước, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân cả nước và cả Thủ đô. Khi du khách đến nhà ga ngày nay, họ sẽ được chứng kiến một nhà ga văn minh, hiện đại với hệ thống phòng chờ phục vụ hành khách nước ngoài quy mô.

Những điểm nổi bật của điểm du lịch Quận Đống Đa này là có hệ thống internet không dây, nhân viên lịch sự, công nghệ, cơ sở hạ tầng phục vụ hành khách đi tàu hiện đại. Bên cạnh đó, nơi này hiện nay cũng trở thành một điểm chụp ảnh đẹp ở Quận Đống Đa.

Địa chỉ: Số 120 Đường Lê Duẩn, Phường Văn Miếu

8. Văn Miếu Quốc Tử Giám

Du lịch Quận Đống Đa - Văn Miếu Quốc Tử Giám
Văn Miếu Quốc Tử Giám

Văn Miếu Quốc Tử Giám là nơi yêu thích của các học sinh, sinh viên và các bạn trẻ có lẽ là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất ở thủ đô ngàn năm văn hiến. Vì cảnh đẹp ở Đống Đa này là cơ sở đầu tiên của nước ta nên các hoạt động giáo dục lớn như trao bằng xuất sắc thường được tổ chức tại đây. Ở Việt Nam, điểm du lịch Quận Đống Đa này được coi là biểu tượng của tri thức và học vấn.

Đây là trung tâm thờ tự của các bậc thánh hiền, tiền nhân của Quốc Tử Giám, Nho học là tiêu biểu về đạo đức và phẩm giá của Việt Nam. Vào mỗi dịp Tết đến, xuân về, người ta thường khuyên nhau đến điểm du lịch Quận Đống Đa này để cầu một năm mới suôn sẻ, xin chữ trên con đường học hành, để có ngày đỗ đạt.

Địa chỉ: Số 58 Quốc Tử Giám, Phường Văn Miếu

9. Chùa Đồng Quang

Chùa Đồng Quang
Chùa Đồng Quang

Chùa Đồng Quang là một điểm du lịch có tiền đường và nhà tổ, thượng điện, đền thờ vua Quang Trung, chiến sĩ, nhà mẹ và các tướng lĩnh, đã ngã xuống trong các cuộc chiến tranh trước đây. Nghệ thuật trang trí của chùa tập trung vào bộ khung của ngôi đình, cụ thể là các đường nét, các mặt rường, câu đối có chạm trổ hổ phù, lá mây, rồng cuốn trên các con rạch. Hệ thống các di vật và tượng thờ tại điểm du lịch Quận Đống Đa này đều có giá trị thẩm mỹ đáng kể.

Nếu có dịp đến thăm Hà Nội, bạn không nên bỏ qua một chuyến tham quan điểm chụp ảnh đẹp ở Quận Đống Đa để tìm lại sự tĩnh lặng, xóa tan đi những bộn bề, mệt nhọc của cuộc sống, khám phá những nét đẹp văn hóa và truyền thống của Hà Nội. Hãy ghé thăm điểm du lịch Quận Đống Đa này nếu bạn có rảnh.

Địa chỉ: Số 119 Tây Sơn, Phường Quang Trung

10. Di tích gò Đống Đa

Du lịch Quận Đống Đa - Di tích gò Đống Đa
Di tích gò Đống Đa

Di tích gò Đống Đa được chia thành hai phân khu: khu di tích lịch sử gò Đống Đa và tượng đài vua Quang Trung. Khu lưu niệm rộng cùng hai bức phù điêu và có tượng đài vua Quang Trung bằng bê tông cốt thép thể hiện cuộc chiến đấu của quân ta dưới sự lãnh đạo của Quang Trung. Một phòng trưng bày rộng nằm phía sau bức tượng tại điểm du lịch Quận Đống Đa này. Bên ngoài lối vào là hình ảnh đại diện của hai khẩu súng được sử dụng trong cuộc chiến cổ đại.

Địa chỉ: Phố Tây Sơn, Phường Quang Trung

11. Chùa Láng

Chùa Láng
Chùa Láng

Chùa Láng nằm trên đồi Cầu Giấy, cách trung tâm thành phố theo đường Láng. Vẻ đẹp dễ thấy của cảnh đẹp ở Đống Đa này bắt nguồn từ quần thể kiến ​​trúc tương xứng, hài hòa với khu vực. Các công trình kiến ​​trúc của chùa hòa quyện với khu vườn, những lối đi và những hàng cây sồi tỏa bóng mát tạo nên một khung cảnh yên bình và cổ kính. Do đó, điểm du lịch Quận Đống Đa này trước đây được coi là rừng thông đầu tiên phía tây của kinh thành Thăng Long lịch sử.

Địa chỉ: Số 116 Chùa Láng, Phường Láng Thượng

12. Chùa Linh Ứng

Du lịch Quận Đống Đa - Chùa Linh Ứng
Chùa Linh Ứng

Chùa Linh Ứng tọa lạc trên Quận Đống Đa, phố Khâm Thiên, Hà Nội. Chùa này bây giờ không chỉ là một công trình lịch sử, mà còn là một địa điểm để các cá nhân có thể thực hiện tín ngưỡng của mình. Khi đi ngang qua ngôi chùa này vào buổi chiều, người đi đường có thể thấy hương khói hay nghe thấy tiếng chuông ngân…Ngoài Phật điện, điểm du lịch Quận Đống Đa này còn có bàn thờ Đức thánh Trần.

Địa chỉ: Số 290 Khâm Thiên, Phường Thổ Quan

13. Sân chơi Giáo Trí Thiếu Nhi tiNiWorld

Sân chơi Giáo Trí Thiếu Nhi tiNiWorld
Sân chơi Giáo Trí Thiếu Nhi tiNiWorld

Sân chơi Giáo Trí Thiếu Nhi tiNiWorld là điểm vui chơi nằm trong chuỗi trung tâm giáo dục – vui chơi tại Việt Nam, được xây dựng và phát triển trên quan điểm kết hợp giữa giải trí, giáo dục và khoa học đương đại dành cho trẻ em. Với chuyên môn, sự hiểu biết sâu sắc, nhiều năm kinh nghiệm về trẻ em, điểm du lịch Quận Đống Đa này nhận thấy rằng phương pháp tuyệt vời nhất để trẻ học hỏi và có được trải nghiệm đầu đời là thông qua các hoạt động hấp dẫn.

Địa chỉ: Vincom, Tầng 5, 54A Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng

14. Khuê Văn Các

Khuê Văn Các
Khuê Văn Các

Khuê Văn Các là một cảnh đẹp ở Đống Đa có 2 cấp, 8 mái, nóc 9 gian. Quảng trường Thiên Quang, bên cạnh điểm du lịch này là tượng đài dưới mặt đất, những ô cửa tròn trên gác Khuê Văn khắc họa bầu trời, nơi hội tụ mọi tinh hoa của đất trời…Nhờ đó, điểm du lịch Quận Đống Đa này trở thành biểu tượng đại diện cho khát vọng tiến bộ và vươn lên của con người, phù hợp với mục tiêu và tư tưởng truyền thống bên cạnh đó nó cũng đáp ứng nhu cầu phát triển hiện đại.

Địa chỉ: Phố Tôn Đức Thắng, Phường Văn Miếu

Đây là các điểm vui chơi, du lịch Quận Đống Đa cực lý tưởng để bạn thư giãn và mỗi cuối tuần. Hãy lên cho mình một kế hoạch vui chơi kỹ lưỡng để có thể khám phá hết những địa điểm đẹp được kể đến trên.

Bài viết liên quan:

RELATED ARTICLES

Top 10 Khách sạn 5 sao Quận 1 sang trọng, view đẹp nhất Sài Gòn

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm khách sạn 5 sao Quận 1 để thuận tiện cho việc nghỉ dưỡng mà phải đáp ứng được...

Top 12 địa điểm du lịch vịnh Cam Ranh bạn nên trải nghiệm

Du lịch vịnh Cam Ranh nên khám phá những địa điểm nào? Dù không phải là một địa điểm mới như Vịnh Cam Ranh...

Top 13 resort Cần Giờ giá rẻ và đầy đủ tiện nghi nhất

Resort Cần Giờ giá rẻ hiện nay là những nơi lưu trú được nhiều du khách tìm đến nếu đi du lịch quanh khu...

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Top 10 Khách sạn 5 sao Quận 1 sang trọng, view đẹp nhất Sài Gòn

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm khách sạn 5 sao Quận 1 để thuận tiện cho việc nghỉ dưỡng mà phải đáp ứng được...

Top 12 địa điểm du lịch vịnh Cam Ranh bạn nên trải nghiệm

Du lịch vịnh Cam Ranh nên khám phá những địa điểm nào? Dù không phải là một địa điểm mới như Vịnh Cam Ranh...

Top 13 resort Cần Giờ giá rẻ và đầy đủ tiện nghi nhất

Resort Cần Giờ giá rẻ hiện nay là những nơi lưu trú được nhiều du khách tìm đến nếu đi du lịch quanh khu...

Top 12 điểm du lịch đảo Nam Du đáng tham quan nhất

Là một hòn đảo nằm ở địa phận tỉnh Kiên Giang, giờ đây du lịch đảo Nam Du là một lựa chọn khám phá...

Top 13 nhà hàng buffet giá rẻ Quy Nhơn ngon ngất ngây

Đi du lịch Quy Nhơn mà không đến các nhà hàng buffet giá rẻ Quy Nhơn để thưởng thức các món ăn ngon quả...

Top 10 địa điểm du lịch đảo Quan Lạn đẹp tinh khôi

Du lịch đảo Quan Lạn, Quảng Ninh nên thăm những địa điểm nào? có lẽ là câu hỏi chung của nhiều du khách khi...

Top 10 địa điểm du lịch đảo Bình Hưng đẹp và hấp dẫn nhất

Du lịch đảo Bình Hưng, Khánh Hòa đang là một địa điểm du lịch đẹp được thiên nhiêu ban cho những cảnh đẹp độc...

Top 10 địa điểm du lịch Cù Lao Chàm đẹp nhất hiện nay

Du lịch Cù Lao Chàm hiện nay ngày càng trở nên quen thuộc với nhiều du khách khi có dịp ghé thăm Hội An,...