Home Du Lịch Top 12 địa điểm du lịch Việt Trì tuyệt đẹp bạn nên...

Du lịch Việt Trì nên đến những đâu? Việt Trì được xem là một thành phố xinh đẹp nằm ở tỉnh Phú Thọ. Nơi này thường được gọi là một thành phố lễ hội vì nó là kinh đô đầu tiên của nhà nước Văn Lang xưa. Khi đến thăm Việt Trì, bạn không chỉ được quay trở lại ngắm nhìn khung cảnh ở thời kỳ các vua Hùng dựng nước với những di tích, công trình lịch sử mà còn có thể tìm thấy những cảnh đẹp Việt Trì cổ kính, thơ mộng.

Hôm nay, Quanlykhachsan sẽ gửi đến bạn danh sách 12 địa danh du lịch Việt Trì nổi tiếng nhằm hỗ trợ bạn có thêm những thông tin liên quan và góp phần hỗ trợ bạn có một hành trình khám phá thuận lợi.

Top 12 địa điểm du lịch Việt Trì thú vị nhất hiện nay:

1. Bảo tàng Hùng Vương

Bảo tàng Hùng Vương
Bảo tàng Hùng Vương

Bảo tàng Hùng Vương là một điểm du lịch, chụp ảnh đẹp ở Việt Trì nổi tiếng thu hút mọi người ghé thăm mỗi khi về Đất Tổ. Bảo tàng này nằm bên bờ hồ của Công viên Văn Lang và trên con đường Trần Phú. Du khách đến với địa điểm tham quan này sẽ được tìm hiểu về các thời đại lịch sử được khắc họa thông qua các di vật có niên đại hàng nghìn năm tuổi. Tất cả các hiện vật tại địa điểm du lịch Việt Trì đều được trưng bày theo chủ đề cụ thể như lịch sử.

Bên cạnh đó, khi đến đây du khách sẽ có được bức tranh toàn cảnh nhất về lịch sử Phú Thọ và biết được lý do địa danh này trở thành điểm du lịch nổi tiếng nhất vùng. Du lịch Việt Trì mà không đến tham quan bảo tàng này sẽ thật là đáng tiếc.

Địa chỉ: Trần Phú, Phường Gia Cẩm

2. Đền Tam Giang – chùa Đại Bi

Du lịch Việt Trì - Đền Tam Giang – chùa Đại Bi
Đền Tam Giang – chùa Đại Bi

Là một khu du lịch tâm linh rất nổi tiếng ở thành phố Việt Trì, nằm ở tả ngạn của Ngã ba Hạc, nơi hợp lưu của các con sông Hồng, sông Đà và sông Lô. Đền Tam Giang – chùa Đại Bi là điểm đến quen thuộc của các du khách khi ghé thăm Phú Thọ. Đền Mẫu, chùa Đại Bi, đền Tam Giang và các bức phù điêu từ 18 ngôi chùa tiêu biểu của Phật giáo tại nơi này là một trong những di tích còn lại của địa danh du lịch Việt Trì này.

Đền Tam Giang thờ thần Thổ Lệnh, Hùng Vương, thần sông Bạch Hạc có công giúp người dân cứu nước, đánh giặc. Chùa Đại Bi đến nay đã hơn 700 năm tuổi và được xây dựng từ thời nhà Trần. Điểm du lịch Việt Trì này luôn là một địa điểm sinh hoạt tâm linh của người dân tại vùng này.

Địa chỉ: 7CXR+5F5, Phường Bạch Hạc

3. Công viên Văn Lang

Công viên Văn Lang
Công viên Văn Lang

Công viên Văn Lang là một trong các địa điểm chụp ảnh đẹp ở Việt Trì nằm ở trung tâm thành phố. Nơi này nổi bật như một thắng cảnh thiết yếu, một viên ngọc quý của thành phố Việt Trì. Công viên xinh đẹp này được coi là một điểm du lịch hấp dẫn, không chỉ để làm đẹp cho thành phố mà còn là nơi thể hiện những nét đặc sắc trong văn hóa truyền thống của đất nước đi trước. Địa điểm du lịch Việt Trì này nằm trong bộ sưu tập các biểu tượng truyền thống có một không hai của thành phố.

Cảnh đẹp ở Việt Trì này đã tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp, làm thay đổi diện mạo của thành phố, tạo nên vẻ đẹp lãng mạn và yên tĩnh của thành phố nơi ngã ba sông. Địa điểm du lịch Việt Trì này là sợi dây liên kết giữa cảnh quan thiên nhiên và thành phố.

Địa chỉ: Nguyễn Tất Thành, Phường Tiên Cát

4. Đầm sen Minh Phương

Du lịch Việt Trì - Đầm sen Minh Phương
Đầm sen Minh Phương

Đầm sen Minh Phương được coi là một trông các địa điểm chụp ảnh đẹp ở Việt Trì thu hút hàng nghìn du khách đến vui chơi và tham quan, đặc biệt là vào những ngày nắng hè oi ả. Đây cũng là địa điểm thu hút các bạn trẻ, đặc biệt là các nhiếp ảnh gia đến điểm du lịch, chụp ảnh đẹp ở Việt Trì này để chụp những bức ảnh đáng yêu bên hồ sen có sắc xanh hồng rực rỡ khi vào mùa.

Địa điểm du lịch Việt Trì này có sức hấp dẫn khó cưỡng khi được thiên nhiên ban tặng cho một địa thế tuyệt đẹp với vô số dịch vụ hấp dẫn dễ tiếp cận như chụp ảnh sen, hái sen, chụp ảnh cưới, chèo thuyền, câu cá,…

Địa chỉ: 89F5+CV6, Phường Minh Phương

5. Cầu Việt Trì

Cầu Việt Trì
Cầu Việt Trì

Từ khi đưa vào sử dụng, cầu Việt Trì đã thể hiện được tính thiết thực cũng như tầm quan trọng của nó trong lưu thông phương tiện liên tỉnh. Cây cầu này khi được xây mới đã trở thành một điểm vui chơi ở thành phố Việt Trì và cũng là một địa điểm chụp ảnh cực đẹp. Địa danh du lịch Việt Trì này đã giúp nhiều huyện của tỉnh Phú Thọ phát triển nhiều cả văn hóa, du lịch, kinh tế, xã hội,…

Địa chỉ: Xã Sông Lô, Phường Bạch Hạc

6. Đền Hùng

Đền Hùng
Đền Hùng

Khu di tích Đền Hùng nằm gần thôn Tiên, trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh, xã Hy Cương. Nó là một điểm đến du lịch và vui chơi ở thành phố Việt Trì rất nổi tiếng. Trước đây, cả vùng này là rừng nhiệt đới với cây cối xanh um tùm có đến 150 loại thảo mộc đủ loại thuộc 35 họ khác nhau trong điểm du lịch Việt Trì này trong đó còn một số cây to như tùng, trúc, tơ và một số ít giống cây cổ thụ như Thiên Tuế, Kim Giao…

Thời điểm tốt nhất để đến thăm điểm du lịch Việt Trì này là vào dịp đầu năm mới. Vào thời điểm này trong năm, thời tiết ở Phú Thọ trong sáng, mát mẻ và rất lý tưởng để đi tham quan. Khi đến khu vui chơi giải trí ở Phú Thọ này, bạn sẽ được trải nghiệm khung cảnh mùa xuân rực rỡ và tham gia một số lễ hội lớn.

Địa chỉ: Lạc Hồng, Phường Hy Cương

7. Miếu Lãi Lèn

Du lịch Việt Trì - Miếu Lãi Lèn
Miếu Lãi Lèn

Theo dân gian, Miếu Lãi Lèn là một nơi mà vua Hùng đã truyền dạy hát Xoan cho người dân sinh sống tại Phú Thọ. Địa điểm chụp ảnh đẹp ở Việt Trì này là sự tổng hòa tương đối của một di tích vừa gắn với đạo Hùng Vương, vừa là di tích cội nguồn gắn với nguồn gốc di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại là hát Xoan. Kiến trúc của điểm du lịch Việt Trì này theo bộ khung kiến trúc cổ gồm hậu cung, lễ tế và có mái lợp ngói mũi quay về hướng Đông Nam.

Trong khuôn viên rộng của điểm tham quan, du lịch Việt Trì này có một phòng trưng bày nghệ thuật đương đại khá khang trang về Hát Xoan với đầy đủ cơ sở vật chất và hiện vật khoa học, được coi là bảo tàng độc đáo nhất tại đây.

Địa chỉ: 99G7+9MQ, Phường Kim Đức

8. Khu du lịch Bạch Hạc – Bến Gót

Du lịch Việt Trì - Khu du lịch Bạch Hạc - Bến Gót
Khu du lịch Bạch Hạc – Bến Gót

Khu du lịch Bạch Hạc – Bến Gót là một trong các vui chơi giải trí ở Phú Thọ nằm tách biệt giữa hai bờ Bắc, Nam của sông Lô. Điểm vui chơi ở thành phố Việt Trì này có khung cảnh thiên nhiên hữu tình với sông nước, núi đồi. Du khách đến với khu du lịch lớn này sẽ được bao quanh bởi không khí thiên nhiên trong lành và được phóng tầm mắt quan sát toàn cảnh từ trên đỉnh Bạch Hạc. Ngoài ra, tại khu vực tầng hầm của khu du lịch Việt Trì này còn có tấm bia tôn vinh thân mẫu Lạc Long Quân và Âu Cơ.

Địa chỉ: Phường Bạch Hạc và Bến Gót

9. Trung tâm vui chơi giải trí & dịch vụ thương mại Happyland

Du lịch Việt Trì - Trung tâm vui chơi giải trí & dịch vụ thương mại Happyland
Trung tâm vui chơi giải trí & dịch vụ thương mại Happyland

Nếu bạn đang tìm kiếm một trong các điểm vui chơi ở thành phố Việt Trì hấp dẫn, thú vị nhất thì trung tâm vui chơi giải trí & dịch vụ thương mại Happyland là địa điểm vui chơi, chụp ảnh đẹp ở Việt Trì đáng để ghé thăm. Cấu trúc của địa điểm chụp ảnh đẹp ở Việt Trì này có năm cấp độ và một khu vui chơi bên ngoài. Du khách đến với khu du lịch Việt Trì này sẽ có thể thoải mái mua sắm, ăn uống và tham gia vào các trò chơi hấp dẫn hay đến các quán café, rạp hát,…xung quanh.

Địa chỉ: Số 1606A Đại lộ Hùng Vương, Phường Minh Nông

10. Làng cổ Hùng Lô

Du lịch Việt Trì - Làng cổ Hùng Lô
Làng cổ Hùng Lô

Là cổ Hùng Lô có lịch sử hình thành lâu đời và là một địa điểm du lịch, tham quan và chụp ảnh đẹp ở Việt Trì rất nổi tiếng. Du khách đến thăm ngôi làng cổ kính này sẽ được tìm hiểu về kiến trúc đặc biệt và cổ kính, giao lưu với người dân địa phương và chụp những bức ảnh làm kỷ niệm cho hành trình khám phá, du lịch Việt Trì. Nơi này hiện còn lưu giữ được khoảng 50 ngôi nhà cổ. Trong đó phải kể đến 5 ngôi nhà cổ là những dinh thự cổ khang trang, đồ sộ với những cột gỗ khổng lồ.

Địa chỉ: 99CP+X96, Phường Hùng Lô

11. Thiên Cổ Miếu

Du lịch Việt Trì - Thiên Cổ Miếu
Thiên Cổ Miếu

Thiên Cổ Miếu là địa điểm tham quan, chụp hình và du lịch cực đẹp ở Việt Trì được nhiều người biết đến. Cảnh đẹp Việt Trì này nằm trên một ngọn đồi nhỏ dành riêng cho người có công dạy dỗ Tiên Dung và Ngọc Hoa công chúa đó là vợ chồng thầy dạy học Vũ Thế Lang. Cả hai đều chết và việc chôn cất hiện tại đang được các cá nhân từ khoảng thời gian đó canh giữ. Điểm du lịch Việt Trì này là một địa điểm tham quan nổi tiếng thu hút vô số du khách mỗi lần ghé thăm.

Địa chỉ: Vũ Thê Lang, Phường Trưng Vương

12. Làng rau Tân Đức

Làng rau Tân Đức
Làng rau Tân Đức

Làng rau Tân Đức là nơi có những ngôi nhà mái ngói dày đặc bên dòng sông Thao xinh đẹp và nằm rất gần trung tâm thành phố Việt Trì. Du khách đến với ngôi là này sẽ đặc biệt hài lòng bởi những thảm cây xanh chạy dọc bờ đê, bên cạnh cảnh quan những con đường sạch đẹp, quanh co. Những hàng rau trải dài, cánh đồng rau rộng lớn hay những luống cà chua đỏ mọng đang chờ thu hoạch… chắc chắn sẽ mang đến cho du khách cảm giác thanh bình của vùng quê khi đến khám phá, du lịch Việt Trì.

Địa chỉ: Xã Tân Đức, TP Việt Trì

Khi du khách đến thăm các điểm du lịch Việt Trì trên, bạn sẽ có thể hiểu rõ hơn về cách chào đón của người dân vùng Đất Tổ hay biết đến những thắng cảnh tuyệt đẹp và nổi tiếng nhất tại đây. Hy vọng những địa điểm tham quan này sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm độc đáo cho kỳ nghỉ sắp tới.

Bài viết liên quan:

RELATED ARTICLES

Top 10 Khách sạn 5 sao Quận 1 sang trọng, view đẹp nhất Sài Gòn

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm khách sạn 5 sao Quận 1 để thuận tiện cho việc nghỉ dưỡng mà phải đáp ứng được...

Top 12 địa điểm du lịch vịnh Cam Ranh bạn nên trải nghiệm

Du lịch vịnh Cam Ranh nên khám phá những địa điểm nào? Dù không phải là một địa điểm mới như Vịnh Cam Ranh...

Top 13 resort Cần Giờ giá rẻ và đầy đủ tiện nghi nhất

Resort Cần Giờ giá rẻ hiện nay là những nơi lưu trú được nhiều du khách tìm đến nếu đi du lịch quanh khu...

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Top 10 Khách sạn 5 sao Quận 1 sang trọng, view đẹp nhất Sài Gòn

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm khách sạn 5 sao Quận 1 để thuận tiện cho việc nghỉ dưỡng mà phải đáp ứng được...

Top 12 địa điểm du lịch vịnh Cam Ranh bạn nên trải nghiệm

Du lịch vịnh Cam Ranh nên khám phá những địa điểm nào? Dù không phải là một địa điểm mới như Vịnh Cam Ranh...

Top 13 resort Cần Giờ giá rẻ và đầy đủ tiện nghi nhất

Resort Cần Giờ giá rẻ hiện nay là những nơi lưu trú được nhiều du khách tìm đến nếu đi du lịch quanh khu...

Top 12 điểm du lịch đảo Nam Du đáng tham quan nhất

Là một hòn đảo nằm ở địa phận tỉnh Kiên Giang, giờ đây du lịch đảo Nam Du là một lựa chọn khám phá...

Top 13 nhà hàng buffet giá rẻ Quy Nhơn ngon ngất ngây

Đi du lịch Quy Nhơn mà không đến các nhà hàng buffet giá rẻ Quy Nhơn để thưởng thức các món ăn ngon quả...

Top 10 địa điểm du lịch đảo Quan Lạn đẹp tinh khôi

Du lịch đảo Quan Lạn, Quảng Ninh nên thăm những địa điểm nào? có lẽ là câu hỏi chung của nhiều du khách khi...

Top 10 địa điểm du lịch đảo Bình Hưng đẹp và hấp dẫn nhất

Du lịch đảo Bình Hưng, Khánh Hòa đang là một địa điểm du lịch đẹp được thiên nhiêu ban cho những cảnh đẹp độc...

Top 10 địa điểm du lịch Cù Lao Chàm đẹp nhất hiện nay

Du lịch Cù Lao Chàm hiện nay ngày càng trở nên quen thuộc với nhiều du khách khi có dịp ghé thăm Hội An,...