Home Du Lịch Top 15 địa điểm du lịch Ninh Bình được nhiều du khách...

Ninh Bình nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, núi non hùng vỹ đang trở thành một điểm du lịch nổi tiếng ở khu vực phía Bắc nước ta. Đây cũng là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất. Điểm du lịch Ninh Bình không chỉ có cảnh quan đẹp mà còn mang ý nghĩa lịch sử hào hùng của cả nước nên vùng đất này còn là điểm du lịch ngoài thu hút hàng trăm nghìn lượt khách nước ngoài mỗi năm.

Các bạn đã biết đi Ninh Bình nên đến thăm các địa điểm du lịch nổi tiếng nào chưa? Hãy để Quanlykhachsan giới thiệu đến bạn 15 địa điểm du lịch Ninh Bình được nhiều du khách yêu thích dưới đây nhé!

Top 15 địa điểm du lịch Ninh Bình nổi tiếng với khung cảnh đẹp:

1. Khu Du Lịch Sinh Thái Thung Nham

Du lịch Ninh Bình - Khu Du Lịch Sinh Thái Thung Nham
Khu Du Lịch Sinh Thái Thung Nham

Khu du lịch sinh thái Thung Nham là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất trong quần thể văn hóa Tràng An. Vị trí này nằm ngay trên đồi Hải Nham. Nơi đây hấp dẫn khách du lịch ghé thăm do có vườn chim tự nhiên và các điểm du lịch lân cận là các hang động nổi tiếng như: động Tiên Cá, động Thủy Cung, động Vai Giời, hang Bút…Với kinh nghiệm du lịch Ninh Bình tuyệt vời nơi này chắc hẳn sẽ làm du khách nào cũng muốn ghé thăm dù chỉ một lần.

Địa chỉ: Thôn Hải Nham, Hoa Lư

2. Cố Đô Hoa Lư Ninh Bình

Cố Đô Hoa Lư Ninh Bình
Cố Đô Hoa Lư Ninh Bình

Cố đô Hoa Lư của nước ta là một quần thể di tích lịch sử rất có ý nghĩa. Đây cũng là di tích lịch sử còn khá nguyên vẹn quan nhiều năm. Nơi đây nằm trong quần thể văn hóa Tràng An được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Địa điểm du lịch Ninh Bình nổi tiếng gắn liền với nhiều tên của nhân vật lịch sử anh hùng của ba triều: Đinh, Tiền Lê, Lý. Có thể nói nơi đây là điểm đến văn hóa mà người dân cực kỳ tự hào.

Địa chỉ: Trường Yên, Hoa Lư

3. Biển Kim Sơn

Biển Kim Sơn
Biển Kim Sơn

Biển Kim Sơn là một bãi biển đẹp và sạch được mệnh danh là tốt nhất, là một địa điểm không thể bỏ qua nếu đến Ninh Bình. Khi đến thăm bãi biển này, bạn sẽ bắt gặp những khu rừng ngập mặn với hệ thống thiên nhiên hoang sơ. Địa điểm du lịch Ninh Bình nổi tiếng này là một trong sáu khu dự trữ sinh quyển được ở Đông Nam Á. Vị trí này tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và nghiên cứu khoa học.

Địa chỉ: Biển Kim Sơn, Ninh Bình

4. Tam Cốc – Bích Động

Du lịch Ninh Bình - Tam Cốc - Bích Động
Tam Cốc – Bích Động

Tam Cốc – Bích Động thường được gọi là “Nam thiên đệ nhị động” hay “Vịnh Hạ Long trên cạn”, là một địa điểm du lịch nổi tiếng. Đây là một danh lam thắng cảnh được nhiều du khách ghé thăm. Vùng này nổi bật bởi núi đá, cũng như các địa danh lịch sử. Địa điểm du lịch Ninh Bình đã được UNESCO công nhận là quần thể di tích quốc gia độc đáo bởi vẻ đẹo hoang sơ và mộc mạc của nó.

Địa chỉ: Ninh Hải, Hoa Lư

5. Đền Thờ Vua Lê Đại Hành

Đền Thờ Vua Lê Đại Hành
Đền Thờ Vua Lê Đại Hành

Đền thờ Vua Lê Đại Hành là một di tích lịch sử mang đậm dấu ấn hào hùng của quá khứ truyền thống của đất nước, tọa lạc tại Cố đô Hoa Lư nằm trong vùng di tích lịch sử đặc biệt có giá trị. Đền thờ Vua Lê, Lê Long Đĩnh và Thái hậu Dương Vân Nga cũng như bài vị của Công chúa Lê Thị Phất Ngân và tướng quân Phạm Cự Lượng, đều có thể được tìm thấy ở đây. Địa điểm du lịch Ninh Bình cách đền thờ Vua Đinh Tiên Hoàng khoảng 300 m, ở giữa khu Đông thành Hoa Lư xưa.

Địa chỉ: 7WP4+CF7, Trường Yên, Hoa Lư

6. Chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính
Chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính là nơi tọa lạc của ngôi chùa lớn nổi tiếng qua các niên đại của Việt Nam và Châu Á. Ngôi chùa này tọa lạc trên đại lộ 38B, xã Gia Sinh gần cửa ngõ phía Tây của khu di tích lịch sử Hoa Lư. Mang trong mình nét đẹp cổ kính, địa điểm du lịch Ninh Bình này thu hút du khách bởi nét đẹp cổ điển mang đạm chất Việt. Với các địa điểm du lịch xung quanh, nơi đây thu hút hàng nghìn du khách ghé thăm.

Địa chỉ: Đại lộ 38B, Xã Gia Sinh, Gia Viễn

7. Hang Múa

Du lịch Ninh Bình - Hang Múa
Hang Múa

Hang Múa là một hang động dưới chân núi Múa thuộc quần thể du lịch sinh thái thôn Khê Đầu Hạ. Ngoài cảnh quan tuyệt đẹp, con đường lên đỉnh núi Múa được thiết kế theo kiến trúc Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc, với hơn 500 bậc đá. Du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ, huyền bí của Tam Cốc – một địa điểm du lịch Ninh Bình đẹp như tranh vẽ từ đỉnh núi Múa.

Địa chỉ: Thôn Khê Đầu Hạ, Hoa Lư

8. Hang Tối

Du lịch Ninh Bình - Hang Tối
Hang Tối

Hang Tối cũng là một hang động trong quần thể hang động tự động của Ninh Bình. Hang động này dài 320 mét từ đầu đến cuối. Trong hang có những mái vòm và trần nhà thấp lơ lửng. Bên trong địa điểm du lịch Ninh Bình được trang bị bóng đèn vàng để giúp du khách nhận thấy sự hình thành kỳ lạ của hang động và những khối thạch có hình dạng kỳ lạ được điêu khắc bằng nước một cách rõ ràng hơn.

Địa chỉ: Trường Yên, Hoa Lư

9. Đền Thờ Vua Đinh Tiên Hoàng

Đền Thờ Vua Đinh Tiên Hoàng
Đền Thờ Vua Đinh Tiên Hoàng

Đền Vua Đinh Tiên Hoàng được kiến tạo theo kiểu ngoại công, quay mặt về hướng Đông. Có núi Mã Yên hình yên ngựa sừng sững trước đền. Đền thờ này được xây dựng trực tiếp trên nền của kinh đô Hoa Lư xưa. Địa điểm du lịch Ninh Bình có bức bình phong được tạo nên trên một phông nền với biểu tượng hoa sen cổ và đôi chim phượng hoàng đang vờn nhau ở vùng này. Trên đó có dòng chữ “Giang Tây Quan” và “Đại Việt Quốc Quân Thành Chuyên” đã được xác minh chính là gạch thời Đinh – Lê.

Địa chỉ: Trường Yên, Hoa Lư

10. Hang Sáng

Du lịch Ninh Bình - Hang Sáng
Hang Sáng

Hang Sáng là hàng động có tên gọi trái với nghĩa của Hang Tối. Mỗi cái tên thú vị này đều có ý nghĩa riêng biệt của chúng, đó là mục tiêu của người xưa để chuyển từ “tối” sang “sáng”. Hang có tổng chiều dài 100m, rộng 12m, trần cao 12m, tất cả đều được thắp sáng để du khách có thể dễ dàng quan sát kiến trúc của hang. Địa điểm du lịch Ninh Bình là điểm đến mà bất cứ du khách nào đến Ninh Bình cũng có cơ hội ghé thăm.

Địa chỉ: Trường Yên, Hoa Lư

11. Hang Ba Giọt Nước

Du lịch Ninh Bình - Hang Ba Giọt Nước
Hang Ba Giọt Nước

Hang Ba Giọt Nước là hang động mà ta có thể nhìn thấy nhiều nhũ đá đủ màu sắc và hình dạng. Có một loại gọi là cẩm quỳ mọc đối với nhân trần. Đặc biệt, thạch nhũ ở hang động này không bị khô như các hang khác, mà vẫn đang bị nước bào mòn, hình thù tiếp tục biến đổi, tạo ra những hình hài mới và vẻ đẹp kỳ ảo. Chính vì thế, địa điểm du lịch Ninh Bình này vẫn luôn tạo cảm giác mới lạ cho những du khách quay lại ghé thăm.

Địa chỉ: Trường Yên, Hoa Lư

12. Đầm Vân Long

Đầm Vân Long
Đầm Vân Long

Khó có thể bỏ qua đầm Vân Long ở Ninh Bình khi bàn về mức độ xinh đẹp của nó. Như thể đó là một bức tranh màu nước tuyệt vời về khung cảnh thiên nhiên. Khu du lịch sinh thái thuộc huyện Gia Viễn. Đây là khu bảo tồn thiên nhiên ngập nước lớn nhất Vịnh Bắc Bộ, tự hào với hệ thống thiên nhiên đa dạng và độc đáo. Nhiều loại động vật quý hiến sinh sống tập trung ở địa điểm du lịch Ninh Bình này, một số loài quý hiếm như voọc được ghi trong sách đỏ cũng có ở đây.

Ngoài ra, môi trường ở địa điểm du lịch Ninh Bình quanh năm dễ chịu, những tháng mùa hè có thể có bầu không khí thơ mộng và trữ tình nhất. Vào thời điểm này trong năm, nó mang màu vàng của những cánh đồng lúa chín. Mặt nước ở địa điểm du lịch Ninh Bình này trong sạch và thanh thoát như gương không một gợn sóng.

Địa chỉ: 9V8H+CX8, Gia Vân, Gia Viễn

13. Đền Tràng An Cổ

Du lịch Ninh Bình - Đền Tràng An Cổ
Đền Tràng An Cổ

Tràng An Ninh Bình có lẽ là địa điểm đẹp như tranh nổi tiếng nhất tại đây. Nơi đây là điểm đến thu hút du khách ghé thăm để thưởng ngoạn vẻ đẹp kỳ thú được hình thành bởi những dãy núi đá vôi trùng điệp xen kẽ với những hang động tự nhiên và những đền chùa quy mô bề thế. Du khách sẽ có thể thư giãn và thả mình dọc theo hồ nước để khám phá những cảnh quan giống như thiên nhiên hoang sơ nguyên thủy tại địa điểm du lịch Ninh Bình này.

Địa chỉ: 7WF6+84P, Trường Yên, Hoa Lư

14. Vườn Quốc gia Cúc Phương

Du lịch Ninh Bình - Vườn Quốc gia Cúc Phương
Vườn Quốc gia Cúc Phương

Vườn quốc gia Cúc Phương là một địa điểm du lịch cực kỳ nổi tiếng có tổng diện tích 25.000 ha, là rừng quốc gia đầu tiên của Việt Nam. Nơi đây được biết đến với rừng mưa nhiệt đới quanh năm xanh tốt, có hệ thống thực vật đa dạng, phong phú. Có một số loài thực vật và sinh vật phải được xác định và duy trì ở đây, bao gồm cả voọc đen, được coi là biểu tượng của địa điểm du lịch Ninh Bình này. Đến với nơi này, khung cảnh thiên nhiên thơ mộng cùng các loài động vật quý hiếm sẽ khiến bạn luôn muốn quay lại.

Địa chỉ: 8J85+MFX, Nho Quan

15. Tuyệt Tình Cốc

Du lịch Ninh Bình - Tuyệt Tình Cốc
Tuyệt Tình Cốc

Tuyết Tình Cốc là địa điểm du lịch nổi tiếng được nhiều du khách tìm đến. Tên ban đầu của địa điểm tuyệt đẹp này là Động An Tiêm, là một phần của quần thể di tích Cố đô Hoa Lư. Vị trí này trước đây được vua Đinh Tiên Hoàng dùng để xây dựng pháp trường, nuôi gia súc. Địa điểm du lịch Ninh Bình này cũng là nơi ở của hoàng hậu Dương Vân Nga, khi người đến tu hành gần cuối đời. Đến với nơi này, du khách sẽ cảm nhận được vẻ đẹp đầy sống động trong sự tĩnh lặng.

Bạn sẽ thấy địa điểm du lịch Ninh Bình từ trên cao với vẻ đẹp vô cùng thuần khiết nhưng trữ tình. Phóng tầm mắt ra xa có thể thấy chùa Bái Đính uy nghi, sừng sững. Nơi đây có màu xanh ngọc bích của nước và được bao bọc bởi những dãy núi dựng đứng hai bên.

Địa chỉ: Trường Yên, Hoa Lư

Trên đây là danh sách 15 địa điểm du lịch Ninh Bình nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên đẹp và mang dấu ấn lịch sử hào hùng của dân tộc ta. Nếu có kế hoạch đến thăm Ninh Bình, bạn hãy nhớ ghé thăm các địa điểm du lịch trên nhé!

Bài viết liên quan:

RELATED ARTICLES

Top 10 Khách sạn 5 sao Quận 1 sang trọng, view đẹp nhất Sài Gòn

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm khách sạn 5 sao Quận 1 để thuận tiện cho việc nghỉ dưỡng mà phải đáp ứng được...

Top 12 địa điểm du lịch vịnh Cam Ranh bạn nên trải nghiệm

Du lịch vịnh Cam Ranh nên khám phá những địa điểm nào? Dù không phải là một địa điểm mới như Vịnh Cam Ranh...

Top 13 resort Cần Giờ giá rẻ và đầy đủ tiện nghi nhất

Resort Cần Giờ giá rẻ hiện nay là những nơi lưu trú được nhiều du khách tìm đến nếu đi du lịch quanh khu...

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Top 10 Khách sạn 5 sao Quận 1 sang trọng, view đẹp nhất Sài Gòn

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm khách sạn 5 sao Quận 1 để thuận tiện cho việc nghỉ dưỡng mà phải đáp ứng được...

Top 12 địa điểm du lịch vịnh Cam Ranh bạn nên trải nghiệm

Du lịch vịnh Cam Ranh nên khám phá những địa điểm nào? Dù không phải là một địa điểm mới như Vịnh Cam Ranh...

Top 13 resort Cần Giờ giá rẻ và đầy đủ tiện nghi nhất

Resort Cần Giờ giá rẻ hiện nay là những nơi lưu trú được nhiều du khách tìm đến nếu đi du lịch quanh khu...

Top 12 điểm du lịch đảo Nam Du đáng tham quan nhất

Là một hòn đảo nằm ở địa phận tỉnh Kiên Giang, giờ đây du lịch đảo Nam Du là một lựa chọn khám phá...

Top 13 nhà hàng buffet giá rẻ Quy Nhơn ngon ngất ngây

Đi du lịch Quy Nhơn mà không đến các nhà hàng buffet giá rẻ Quy Nhơn để thưởng thức các món ăn ngon quả...

Top 10 địa điểm du lịch đảo Quan Lạn đẹp tinh khôi

Du lịch đảo Quan Lạn, Quảng Ninh nên thăm những địa điểm nào? có lẽ là câu hỏi chung của nhiều du khách khi...

Top 10 địa điểm du lịch đảo Bình Hưng đẹp và hấp dẫn nhất

Du lịch đảo Bình Hưng, Khánh Hòa đang là một địa điểm du lịch đẹp được thiên nhiêu ban cho những cảnh đẹp độc...

Top 10 địa điểm du lịch Cù Lao Chàm đẹp nhất hiện nay

Du lịch Cù Lao Chàm hiện nay ngày càng trở nên quen thuộc với nhiều du khách khi có dịp ghé thăm Hội An,...