Home Du Lịch Top 12 cảnh đẹp Quận Cầu Giấy hấp dẫn và thú vị...

Cầu Giấy là một quận thành trọng điểm của Hà Nội, tập trung đông đúc dân cư, khách du lịch, giới trẻ Hà Thành vì nơi đây là nơi quy tụ các cảnh đẹp Quận Cầu Giấy hấp dẫn và nhiều lựa chọn giải trí, dịch vụ khác nhau. Hôm nay, Quanlykhachsan sẽ đưa bạn đi khám phá các địa điểm vui chơi, cảnh đẹp Quận Cầu Giấy hút mắt đến các lựa chọn mua sắm, lưu trú, ăn uống, du lịch ở Cầu Giấy trong bài viết này.

Top 12 cảnh đẹp Quận Cầu Giấy thú vị bạn nên khám phá:

1. Công viên Cầu Giấy

Công viên Cầu Giấy
Công viên Cầu Giấy

Công viên Cầu Giấy là công viên vui chơi giải trí dành cho du khách đến nội thành tại Cầu Giấy. Đây là công trình xanh ra đời góp phần giảm thiểu ô nhiễm, tạo không gian xanh quý giá cho cư dân Cầu Giấy nói riêng và Hà Nội nói chung. Khu công viên sát hồ với nhiều ghế dài và cây xanh: Đây là một điểm đẹp để mọi người nghỉ ngơi, và nhiều người thưởng ngoạn vẻ đẹp thiên nhiên trong lành giữa lòng thủ đô của cảnh đẹp Quận Cầu Giấy này.

Địa chỉ: Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng

2. Chùa Hà

Cảnh đẹp Quận Cầu Giấy - Chùa Hà
Chùa Hà

Chùa Hà là một địa điểm check-in Cầu Giấy được chia thành các khu, mỗi khu đều có bàn thờ Phật và Thánh Mẫu riêng. Ngôi chùa này hiện nay thờ các vị thần Phật như Ông, Đức Thánh hiền, chư Phật và Thánh Mẫu. Nếu thành tâm cầu nguyện những vị thần này, người ta cho rằng họ sẽ ban cho sự thanh thản, thuận lợi và tình yêu trọn vẹn. Cảnh đẹp Quận Cầu Giấy này được nhiều người biết đến như một địa điểm cầu may rất hiệu quả ở Hà Nội.

Người Hà Nội thường truyền tai nhau rằng, muốn cầu công danh, thịnh vượng thì hãy đến lễ phủ Tây Hồ còn muốn cầu bình an thì đến chùa Trấn Quốc và nếu bạn muốn cầu tình duyên thì hãy đến cảnh đẹp Quận Cầu Giấy.

Địa chỉ: Phố Chùa Hà, Phường Dịch Vọng

3. Công viên Thủ Lệ

Cảnh đẹp Quận Cầu Giấy - Công viên Thủ Lệ
Công viên Thủ Lệ

Công viên Thủ Lệ có tổng diện tích rất lớn, nằm giữa hai quận Ba Đình và Cầu Giấy. Mặc dù có địa hình chật hẹp nhưng có một hồ nước hình giọt nước và đất đai xung quanh hồ. Đây là một địa điểm du lịch Quận Cầu Giấy thú vị phù hợp cho các gia đình, đặc biệt là trẻ em, vì nó có một vườn thú với nhiều nơi chăm sóc động vật. Cảnh đẹp Quận Cầu Giấy này là một điểm đến lý tưởng vào mỗi cuối tuần.

Cảnh đẹp Quận Cầu Giấy này hiện lưu giữ một số lượng lớn các sinh vật độc đáo, từ lưỡng cư đến chim, cá và một số loài động vật có vú…Công viên Thủ Lệ, Hà Nội có hơn 600 cá thể của hơn 100 loài, trong đó có 40 loài cá nước mặn, 5 loài lưỡng cư, 50 loài chim, 35 loài thú…

Địa chỉ: Đường Bưởi, Phường Thủ Lệ

4. Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam

Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam
Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam

Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam có gần 40.000 loài sinh vật khác nhau. Vị trí này bảo tồn nguồn tài nguyên thiên nhiên vô giá của Việt Nam. Ấn tượng đầu tiên của nó là khi bạn đến gần bảo tàng, bạn sẽ ngạc nhiên bởi bức tranh khủng long bạo chúa to lớn trước mặt. Đây rất có thể là một địa điểm check-in Cầu Giấy thú vị khiến nhiều bạn trẻ thích thú khi tham quan cảnh đẹp Quận Cầu Giấy này. Ngoài ra còn có các tấm biển giới thiệu các mẫu vật được trưng bày, thu hút sự quan tâm của mọi người.

Khi bước vào bên trong cảnh đẹp Quận Cầu Giấy này, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên và thích thú trước một thế giới động thực vật khổng lồ với muôn vàn loài. Với 40.000 hiện vật được phân loại theo loại, bao gồm các sinh vật như động vật có vú, bò sát, côn trùng, nấm, thực vật, vật liệu địa chất…

Địa chỉ: Số 18 Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô

5. Chợ Nhà Xanh

Chợ Nhà Xanh
Chợ Nhà Xanh

Chợ Nhà Xanh còn được gọi là “Chợ sinh viên”, là nơi tụ tập quen thuộc của giới trẻ Hà Thành. Thay vì bán rau, chợ bây giờ bán hàng may mặc và đồ ăn nhẹ, và cái tên truyền thống chợ Xanh được giữ và sử dụng từ đó đến nay. Cầu Giấy là nơi có nhiều khu chợ vô cùng nổi bật và cảnh đẹp Quận Cầu Giấy này nằm ở trung tâm khu vực Cầu Giấy, mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp địa phương. Một loạt các sản phẩm, áo quần từ mỹ phẩm đến giày dép đều có sẵn tại khu chợ này.

Địa chỉ: Phan Văn Trường, Phường Dịch Vọng Hậu

6. Chùa Duệ Tú

Cảnh đẹp Quận Cầu Giấy - Chùa Duệ Tú
Chùa Duệ Tú

Các câu đối bằng chữ Hán và chữ tuyệt bằng chữ Quốc ngữ được in chìm trên mặt ngoài của Chùa Duệ Tú. Du khách đi qua cổng “Chân tâm” sẽ thấy sân gạch với 5 gian của Tổ đình nằm sát nhà Tăng ở bên tay phải và đối diện với toà Mẫu 5 gian. Các hiên của cảnh đẹp Quận Cầu Giấy này có các cột khiêm tốn, và sân hiên chỉ có hai bậc. Tòa Tam Bảo được trùng tu theo kiểu kiến trúc hai tầng, cổ kính lấy ánh sáng tự nhiên, bốn mái, hướng về phía Đông Nam.

Sân được tách thành năm phần, mặc dù nền tảng cao tới bảy bậc, với các luân xa ở cả hai đầu của trần nhà. Bên trong cảnh đẹp Quận Cầu Giấy này, các vì kèo được thiết kế theo kiểu vì kèo của Trung Quốc, trên đầu hồi có chạm khắc bốn con rồng, một quả chuông đồng đúc treo ở đầu hồi và phượng sơn son thếp vàng.

Địa chỉ: Nguyễn Khánh Toàn, Phường Quan Hoa

7. Bảo tàng Dân tộc học

Bảo tàng Dân tộc học
Bảo tàng Dân tộc học

Bảo tàng Dân tộc học ở Cầu Giấy, Hà Nội là một nơi tuyệt vời để tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của người Việt Nam. Đây là một địa điểm du lịch Quận Cầu Giấy nổi tiếng luôn thu hút nhiều người ghé thăm và đặc biệt đông đúc là vào cuối tuần. Công trình du lịch Quận Cầu Giấy này rất rộng và do một kiến trúc sư tài ba trình bày. Cảnh đẹp Quận Cầu Giấy này có ba khu trưng bày chính: khu triển lãm ngoài trời, tòa nhà trưng bày Trống Đồng và khu triển lãm các hiện vật ở Đông Nam Á.

Du khách đến thăm cảnh đẹp Quận Cầu Giấy này sẽ bị thu hút từ bên ngoài bởi cách bày trí và sắp xếp vô cùng khoa học và hợp lý, dễ dàng lĩnh hội được những màu sắc văn hóa riêng biệt của từng dân tộc.

Địa chỉ: Nguyễn Văn Huyên, Phường Quan Hoa

8. Công Viên Nghĩa Đô

Công Viên Nghĩa Đô
Công Viên Nghĩa Đô

Công viên Nghĩa Đô không chỉ là địa điểm quen thuộc để mọi người chạy bộ vào buổi sáng và buổi chiều, mà đây còn là một địa điểm du lịch Quận Cầu Giấy quen thuộc để mọi người ngồi nhâm nhi trà đá và ăn hạt hướng dương mỗi tối. Vì không khí ở cảnh đẹp Quận Cầu Giấy này trong lành nhờ hệ thống cây xanh, trước cổng vào công viên có một khoảng trống rất lớn nên buổi tối nơi đây rất được ưa chuộng để ngồi nói chuyện trà chanh.

Cảnh đẹp Quận Cầu Giấy này khá rộng, có nhiều bãi cỏ xanh mơn mởn nên bạn có thể đến đây vào cuối tuần để dã ngoại hay chụp ảnh, đây cũng là một điều vô cùng đáng chú ý vì có rất nhiều khung cảnh tuyệt vời.

Địa chỉ: Nguyễn Văn Huyên, Phường Dịch Vọng

9. Khu công viên – Hồ điều hòa Yên Hòa

Cảnh đẹp Quận Cầu Giấy - Công Viên Yên Hòa
Khu công viên – Hồ điều hòa Yên Hòa

Khu công viên – Hồ điều hòa Yên Hòa là một dự án xây dựng công viên lớn của thành phố, được chia thành ba khu vực chính: khu thể thao, khu vui chơi trẻ em, khu hồ nước và quảng trường nơi người dân địa phương có thể đi dạo. Đây là một địa điểm du lịch Quận Cầu Giấy tuyệt vời cho những du khách muốn thư giãn và giải trí sau một ngày dài làm việc căng thẳng, lo lắng và mỏi mệt. Đây là một cảnh đẹp Quận Cầu Giấy hứa hẹn sẽ mang đến một sự mong đợi cho mọi người tham quan.

Địa chỉ: Phường Trung Hòa và Yên Hòa

10. Chùa Dâu

Cảnh đẹp Quận Cầu Giấy - Chùa Dâu
Chùa Dâu

Chùa Dâu là một ngôi chùa được xây dựng từ lâu và tọa lạc trên một vùng khá cao, phong cảnh hữu tình, rộng, quay mặt về hướng Tây, bằng phẳng, với kiến trúc theo kiểu nhà ngói truyền thống của Việt Nam. Điểm du lịch Quận Cầu Giấy này mang đậm dấu ấn kiến trúc, điêu khắc ở thời Lê và Nguyễn. Đây là một cảnh đẹp Quận Cầu Giấy sống động về sự hòa quyện giữa Phật giáo Ấn Độ du nhập vào nước ta và tín ngưỡng bản địa của người Việt, tạo thành một trung tâm tín ngưỡng, tín ngưỡng mang đậm bản sắc dân tộc.

Địa chỉ: Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô

11. Khu vui chơi Funny City

Cảnh đẹp Quận Cầu Giấy - Khu vui chơi Funny City
Khu vui chơi Funny City

Funny City Cầu Giấy được đánh giá là sân chơi tuyệt vời dành cho cả trẻ em và phụ huynh. Khu vui chơi ở Hà Nội này tọa lạc tại trung tâm thương mại Discovery. Khu vui chơi ở Hà Nội này là sân vận động được đầu tư hoành tráng và quy mô về trang thiết bị hiện đại, an toàn và mới. Cảnh đẹp Quận Cầu Giấy này có diện tích rộng lớn, màu sắc sặc sỡ và nhiều hoạt động lý tưởng cho mọi lứa tuổi bao gồm: đường ống, nhà bóng,  thảm nhúng, vách đá leo núi mini, cầu trượt ròng rọc, động vật nảy,…

Để đảm bảo an toàn, tất cả các trò chơi ở đây đều được nhập về và dọn dẹp hàng ngày. Các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm khi con mình có thể thoải mái vui chơi và vận động tại Funny City vì điều này hỗ trợ cho sự phát triển trí não và khả năng sáng tạo của trẻ.

Địa chỉ: Số 302 Cầu Giấy, Phường Dịch Vọng

12. Chùa Trung Kính Thượng

Cảnh đẹp Quận Cầu Giấy - Chùa Trung Kính Thượng
Chùa Trung Kính Thượng

Chùa Trung Kính Thượng là một trong những tàn tích còn lưu giữ vô số di sản của lịch sử xa xưa, văn hóa truyền thống, kiến trúc, nghệ thuật Việt, khẳng định lịch sử hình thành cũng như nét hấp dẫn văn hóa, truyền thống của khu vực Trung Hòa. Cảnh đẹp Quận Cầu Giấy này có quy mô kiến trúc lớn, nằm trong khu vực trung tâm dân cư của làng. Trong một vùng văn hóa thanh bình của làng quê Việt Nam, các mảng kiến trúc của địa điểm check-in Cầu Giấy được tổ chức hài hòa, tương phản, gắn kết.

Địa chỉ: Số 217 Nguyễn Ngọc Vũ, Phường Trung Hoà

Những điểm vui chơi, du lịch khám phá các cảnh đẹp Quận Cầu Giấy luôn là một thú vui của nhiều bạn trẻ, du khách, chỉ cần dạo chơi ở những điểm này chắc chắn bạn sẽ có một chuyến đi vô cùng ý nghĩa và thú vị. Nếu có thời gian rảnh, hãy đến chiêm ngưỡng các cảnh đẹp tại các điểm du lịch Cầu Giấy này.

Bài viết liên quan:

RELATED ARTICLES

Top 10 Khách sạn 5 sao Quận 1 sang trọng, view đẹp nhất Sài Gòn

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm khách sạn 5 sao Quận 1 để thuận tiện cho việc nghỉ dưỡng mà phải đáp ứng được...

Top 12 địa điểm du lịch vịnh Cam Ranh bạn nên trải nghiệm

Du lịch vịnh Cam Ranh nên khám phá những địa điểm nào? Dù không phải là một địa điểm mới như Vịnh Cam Ranh...

Top 13 resort Cần Giờ giá rẻ và đầy đủ tiện nghi nhất

Resort Cần Giờ giá rẻ hiện nay là những nơi lưu trú được nhiều du khách tìm đến nếu đi du lịch quanh khu...

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Top 10 Khách sạn 5 sao Quận 1 sang trọng, view đẹp nhất Sài Gòn

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm khách sạn 5 sao Quận 1 để thuận tiện cho việc nghỉ dưỡng mà phải đáp ứng được...

Top 12 địa điểm du lịch vịnh Cam Ranh bạn nên trải nghiệm

Du lịch vịnh Cam Ranh nên khám phá những địa điểm nào? Dù không phải là một địa điểm mới như Vịnh Cam Ranh...

Top 13 resort Cần Giờ giá rẻ và đầy đủ tiện nghi nhất

Resort Cần Giờ giá rẻ hiện nay là những nơi lưu trú được nhiều du khách tìm đến nếu đi du lịch quanh khu...

Top 12 điểm du lịch đảo Nam Du đáng tham quan nhất

Là một hòn đảo nằm ở địa phận tỉnh Kiên Giang, giờ đây du lịch đảo Nam Du là một lựa chọn khám phá...

Top 13 nhà hàng buffet giá rẻ Quy Nhơn ngon ngất ngây

Đi du lịch Quy Nhơn mà không đến các nhà hàng buffet giá rẻ Quy Nhơn để thưởng thức các món ăn ngon quả...

Top 10 địa điểm du lịch đảo Quan Lạn đẹp tinh khôi

Du lịch đảo Quan Lạn, Quảng Ninh nên thăm những địa điểm nào? có lẽ là câu hỏi chung của nhiều du khách khi...

Top 10 địa điểm du lịch đảo Bình Hưng đẹp và hấp dẫn nhất

Du lịch đảo Bình Hưng, Khánh Hòa đang là một địa điểm du lịch đẹp được thiên nhiêu ban cho những cảnh đẹp độc...

Top 10 địa điểm du lịch Cù Lao Chàm đẹp nhất hiện nay

Du lịch Cù Lao Chàm hiện nay ngày càng trở nên quen thuộc với nhiều du khách khi có dịp ghé thăm Hội An,...