Home Du Lịch Top 17 cảnh đẹp ở đảo Lý Sơn hút khách tham quan

Cảnh đẹp ở đảo Lý Sơn có gì mà luôn làm nhiều du khách mê mệt đến thế. Đảo Lý Sơn là một địa điểm mà cho đến gần đây, được phát hiện và khai thác du lịch. Bên cạnh đó nơi này ẩn chứa nhiều điều bí mật, khơi gợi lòng ham muốn khám phá của những con người yêu thiên nhiên và vẻ đẹp của biển cả. Chính vì thế, nó trở thành một nơi mà du khách ai cũng muốn ghé thăm.

Hôm nay, với bài viết về các cảnh đẹp ở đảo Lý Sơn, Quanlykhachsan mong muốn nó sẽ trở thành một gợi ý tuyệt vời để bạn có một lịch trình vui chơi tại đảo Lý Sơn một cách tổng thể và cặn kẽ nhất.

Top 17 cảnh đẹp ở đảo Lý Sơn hấp dẫn đáng khám phá nhất:

1. Chùa Đục

Cảnh đẹp ở đảo Lý Sơn - Chùa Đục
Chùa Đục

Chùa Đục nằm sâu trong những tầng đá do một ngọn núi lửa đã tắt hàng triệu năm tạo ra, nơi này nổi tiếng là một địa điểm du lịch tâm linh ở Lý Sơn. người dân địa phương ở đây tin rằng bồ tát Quán Thế Âm đã ở đây để bảo vệ hòa bình, bình yên cho vùng đất này. Để đến được cảnh đẹp ở đảo Lý Sơn này, bạn phải men theo con dốc và leo hơn 100 bậc thang.

Tượng đài Quan Thế Âm cao 27m, được bao bọc bởi những hàng bàng xanh mướt như chào đón du khách đến với chốn bồng lai tiên cảnh. Bạn có thể xem các thời kỳ đồ đá, đó là những chiếc giường đá thực sự thú vị, nếu bạn di chuyển sang một bên tại cảnh đẹp ở đảo Lý Sơn này.

Địa chỉ: Thôn Tây, Xã An Vĩnh, Huyện đảo Lý Sơn

2. Đình làng An Hải

Đình làng An Hải
Đình làng An Hải

Đình làng An Hải nằm ở một ngọn núi cổ ở Lý Sơn, có tuổi đời lên đến 300 năm, là một địa điểm du lịch ở Lý Sơn đã được công nhận là Di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia. Địa điểm du lịch đảo Lý Sơn này còn là nơi cầu nguyện của các bậc tiền nhân đã có công khôi phục và bảo vệ huyện đảo. Vẻ đẹp của cảnh đẹp ở đảo Lý Sơn này nằm ở kết cấu xây dựng kết hợp giữa kiến trúc chùa chiền vùng Bắc Trung Bộ với nền văn hóa Chămpa xưa.

Địa chỉ: Thôn Đông, Huyện đảo Lý Sơn

3. Đỉnh Thới Lới

Cảnh đẹp ở đảo Lý Sơn - Đỉnh Thới Lới
Đỉnh Thới Lới

Đỉnh Thới Lới là di tích của một vụ nổ núi lửa cách đây hàng triệu năm. Có thể thấy đỉnh Thới Lới cao vút như một đỉnh núi lộng lẫy từ đất liền. Nhiều bạn trẻ khi đến thăm đảo Lý Sơn đều mong muốn được đến điểm cao nhất, đẹp nhất. Bạn có thể đến đây bằng ô tô, xe máy hoặc xe điện. Quang cảnh một bên là núi và một bên là đại dương sâu thẳm của cảnh đẹp ở đảo Lý Sơn này sẽ làm bạn bị thu hút.

Đứng trên đỉnh núi, bạn có thể nhìn thấy những ruộng tỏi bạt ngàn được bao phủ trong những ô màu đỏ – xanh – trắng xen kẽ lộng lẫy. Đến với cảnh đẹp ở đảo Lý Sơn này bạn sẽ thấy được màu đỏ thể hiện lớp đất bazan của miệng núi lửa, màu trắng xanh thể hiện lớp cát biển bón lót trước khi trồng tỏi và màu xanh lá cây tượng trưng cho những ruộng tỏi tươi tốt.

Địa chỉ: Xã An Hải, Huyện đảo Lý Sơn

4. Hang Câu

Cảnh đẹp ở đảo Lý Sơn - Hang Câu
Hang Câu

Hang Câu một trong những địa điểm du lịch đẹp ở Lý Sơn mà bạn nên xem, nằm ngay dưới chân núi Thới Lới. Khung cảnh tuyệt đẹp, với một bên là vách đá cao và một bên là mặt nước. Hang động này được hình thành bởi những đợt sóng biển mạnh và bị nước bào mòn. Từ hang động tuyệt đẹp này, bạn sẽ mất khoảng 20 phút để đi đến trung tâm huyện Lý Sơn. Đây là một cảnh đẹp ở đảo Lý Sơn thích hợp để chụp hình sống ảo.

Khi thủy triều rút về chiều sẽ lộ ra một hang động sâu bên trong núi đá khá hấp dẫn và thơ mộng. Không khí ở đây đẹp nhất vào buổi chiều, với những con sóng vỗ vào vách đá và gió biển thổi quanh năm, tạo nên một khung cảnh yên bình và trữ tình tại cảnh đẹp ở đảo Lý Sơn này.

Địa chỉ: Xã An Hải, Huyện đảo Lý Sơn

5. Chùa Hang

Cảnh đẹp ở đảo Lý Sơn - Chùa Hang
Chùa Hang

Chùa Hang là một ngôi chùa lớn, nổi bật nhất trên đảo Lý Sơn và được xây dựng từ một tảng đá cao có từ thế kỷ 16, nằm ngay sát Hang Câu. Nếu bạn phải leo núi để đến chùa Đúc, thay vào đó hãy ghé thăm ngôi chùa xinh đẹp này nếu không muốn mất quá nhiều sức lực. Khách đến thăm thú phải đi theo chiều tiến lên cao. Cảnh đẹp ở đảo Lý Sơn này được công nhận là nơi thờ Phật, cũng như các bậc tiền nhân đã có công xây dựng vùng đảo.

Địa chỉ: Đường Không Tên, Đảo Lý Sơn

6. Đảo Bé

Cảnh đẹp ở đảo Lý Sơn - Đảo Bé
Đảo Bé

Đảo Bé dù chỉ là một hòn đảo nhỏ ở Lý Sơn nhưng hòn đảo nhỏ này được coi là hòn đảo đẹp nhất của Việt Nam. Một hòn đảo chưa phát triển với những bãi biển tuyệt đẹp mang đến một hành trình đầy bất ngờ. Tất cả những ai đến đây sẽ vô cùng ngạc nhiên khi được khám phá đáy nước sạch sẽ và những đàn cá bơi lội tung tăng mà bạn sẽ hiếm khi thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Dịch vụ lặn ở cảnh đẹp ở đảo Lý Sơn này cũng được thành lập tốt.

Địa chỉ: Xã đảo An Bình, Huyện đảo Lý Sơn

7. Nhà trưng bày Hải Đại Hoàng Sa

Nhà trưng bày Hải Đại Hoàng Sa
Nhà trưng bày Hải Đại Hoàng Sa

Nhà trưng bày Hải Đại Hoàng Sa là một công trình cũng nằm trong danh sách những địa điểm du lịch Lý Sơn hút khách nhất. Hiện nơi đây đang trưng bày hơn mười vật phẩm của đội Hoàng Sa, cũng như các bản đồ và tài liệu lịch sử chứng minh Trường Sa và Hoàng Sa  là của Việt Nam. Nhờ nằm trong khu vực giáp làn nước trong xanh tuyệt đẹp. Đây cũng là một trong những cảnh đẹp ở đảo Lý Sơn được nhiều khách yêu thích.

Địa chỉ: 94C9+946, Thôn Tây, Huyện đảo Lý Sơn

8. Hòn Mù Cu

Cảnh đẹp ở đảo Lý Sơn - Hòn Mù Cu
Hòn Mù Cu

Hòn Mù Cu là một điểm du lịch Lý Sơn nằm trên một hòn dảo hoang và nhỏ nhất nằm ở phía đông đảo Lý Sơn, cách trung tâm khu vực chính khoảng 3,2 km. Tuy nhiên, do bờ biển có nhiều lớp đá đen cũng như vẻ đẹp hoang sơ nên rất nhiều bạn trẻ đổ xô đến đây để ngắm và chụp ảnh. Bên cạnh đó, cảnh đẹp ở đảo Lý Sơn cũng là một địa điểm tuyệt vời để đi săn ảnh vào mỗi buổi sáng.

Địa chỉ: Xã An Hải, Huyện đảo Lý Sơn

9. Hòn đá Con Trâu

Cảnh đẹp ở đảo Lý Sơn - Hòn đá Con Trâu
Hòn đá Con Trâu

Để đến được Hòn đá Con Trâu, bạn phải đi qua cánh đồng tỏi khổng lồ bên dưới có thể được nhìn thấy ngay khi bắt đầu đi lên. Qua bãi biển của đảo được ôm trọn bởi một vòng cung sóng biển trắng xóa. Bạn sẽ thấy được một tảng đá trơ trọi, lớn, đứng bên đường dưới chân đồi. Vì hình dạng khá kỳ là nên nó rất được nhiều du khách đến check-in, khám phá. Nếu bạn muốn thăm cảnh đẹp ở đảo Lý Sơn này, bạn nhớ cầm theo máy ảnh để chụp được những khoảnh khắc tuyệt đẹp tại đây.

Địa chỉ: 94MJ+2RH, Xã An Hải, Huyện đảo Lý Sơn

10. Cột cờ Tổ quốc

Cảnh đẹp ở đảo Lý Sơn - Cột cờ Tổ quốc
Cột cờ Tổ quốc

Cột cờ Tổ quốc nằm trên trên đỉnh Thới Lới và được khánh thành vào năm 2013, nơi này được xem là điểm cao nhất của đảo Lý Sơn. Cột cờ có chiều cao lên tới 2m, trụ và đế, chân được làm bằng bê tông cốt thép được xây dựng hướng ra biển, chắc chắn, có một lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên cột cờ như một lời tuyên bố mạnh mẽ về chủ quyền của Việt Nam đối với biển và hải đảo. Đồng thời, cảnh đẹp ở đảo Lý Sơn này ủng hộ thái độ dân tộc của người dân đảo Lý Sơn.

Địa chỉ: Cột Cờ Tổ Quốc Đảo Lý Sơn, Huyện đảo Lý Sơn

11. Giếng Tiền

Cảnh đẹp ở đảo Lý Sơn - Giếng Tiền
Giếng Tiền

Giếng Tiền là một điểm du lịch cực hấp dẫn và là một ngọn núi lửa đã tồn tại hàng triệu năm. Thắng cảnh Lý Sơn này được biết đến với đất đai màu mỡ và đất đỏ bazan trù phú. Người dân đã mang về lớp đất đỏ này để bón cho mùa màng bội thu. Đến với nơi này, bạn sẽ phải trầm trồ trước vẻ đẹp hoang sơ và kỳ vĩ của nó. Hãy ghé thăm cảnh đẹp ở đảo Lý Sơn này nếu bạn có thời gian rảnh.

Địa chỉ: Thôn Tây, Xã An Vĩnh

12. Làng Bích họa An Bình

Làng Bích họa An Bình
Làng Bích họa An Bình

Làng Bích họa An Bình nằm ở đường đi bộ lộ thiên trên đảo Lý Sơn do 40 sinh viên Khoa Kiến trúc Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng phối hợp với Huyện đoàn Lý Sơn thực hiện. Con đường mòn dài khoảng 1,5 km, bắt đầu từ chân cầu và kết thúc ở cổng Tò Vò. Khu vực nhàm chán này đã được 40 sinh viên Khoa Kiến trúc tô điểm bằng những thiết kế sinh động và nhiều màu sắc. Cảnh đẹp ở đảo Lý Sơn này là không gian “sống ảo” mới của bạn. Tuy nhiên, việc bôi bẩn hoặc vẽ bậy lên tường tại đây bị nghiêm cấm.

Địa chỉ: Huyện đảo Lý Sơn, Tỉnh Quảng Ngãi

13. Hàng dừa xanh

Cảnh đẹp ở đảo Lý Sơn - Hàng dừa xanh
Hàng dừa xanh

Với vẻ đẹp có một không hai của mình, có thể khẳng định rằng dù bạn đến thăm vùng đất nào của Lý Sơn thì những hình ảnh bạn chụp với những hàng dừa xanh sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng. Những hàng dừa mọc lên từ bãi biển trắng xóa hướng ra biển là một nét đặc trưng góp phần thêm vào album ảnh Lý Sơn của du khách.

Với màu xanh của trời, của biển, của mây, của những hàng dừa xen kẽ…hứa hẹn mang đến cho bạn những hình ảnh ngoạn mục trong sắc màu truyền thống của mùa hè tại cảnh đẹp ở đảo Lý Sơn này.

Địa chỉ: Xã đảo An Bình, Huyện đảo Lý Sơn

14. Cổng Tò Vò

Cảnh đẹp ở đảo Lý Sơn - Cổng Tò Vò
Cổng Tò Vò

Từ trên cầu đi qua cổng gặp Lý Sơn, đến chùa Đực sẽ thấy cổng Tò Vò. Cổng vòm hình tròn cao tới 2,5m là món quà của thiên nhiên ban tặng cho đất nước này. Nó đã hoàn toàn không bị hư hại bởi bàn tay con người. Cánh cổng hấp dẫn này được hình thành bởi một vụ nổ núi lửa hàng triệu năm trước, và cảnh đẹp ở đảo Lý Sơn này cũng là điểm check in ảo cho những du khách ghé thăm nơi đây.

Điều thú vị nhất ở đây có lẽ không chỉ là thiết kế khác thường của cánh cổng mà còn là những tảng đá nham thạch xung quanh, có màu đen bóng và có sức hút mạnh mẽ. Nhìn qua cảnh đẹp ở đảo Lý Sơn này, nơi bạn có thể bắt gặp khoảnh khắc tuyệt đẹp lúc bình minh, không có gì ngạc nhiên khi nhiều bạn trẻ đã chọn địa điểm này để chụp ảnh cưới.

Địa chỉ: Huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi

15. Cánh đồng tỏi

Cánh đồng tỏi
Cánh đồng tỏi

Tỏi Lý Sơn nổi tiếng là loại tỏi ngon nhất cả nước, với diện tích thu hoạch lên đến 550 ha mỗi năm. Do đó, du khách đến với đảo Lý Sơn chắc chắn sẽ bị tò mò, thắc mắc về cánh đồng tỏi Lý Sơn có gì hay và quy trình nuôi trồng và thu hoạch tỏi có gì hấp dẫn.

Ít ai hiểu tại sao thương hiệu tỏi Lý Sơn lại được nhiều người biết đến như vậy. Bởi thành phần thổ nhưỡng nơi đây cùng với gió biển mặn mòi đã tạo cho tỏi vị tỏi đặc trưng và hương thơm đặc trưng không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Đến thăm cảnh đẹp ở đảo Lý Sơn này, bạn sẽ được biết đến quy trình trồng tỏi của nơi này.

Địa chỉ: Xã An Vĩnh, Huyện đảo Lý Sơn

16. Bờ kè đảo Lớn

Bờ kè đảo Lớn
Bờ kè đảo Lớn

Nếu bạn thích chụp ảnh thì không nên bỏ qua địa điểm Bờ kè đảo Lớn. Đây là những đê chắn sóng bảo vệ bờ đảo Lý Sơn, nhưng chúng rất đẹp. Những hình ảnh này có thể được lưu giữ ở cảng Bến Đình hoặc hòn Mù Cu. Khi đến đây bạn có thể ngắm nhìn làn nước trong xanh, cảm nhận những cơn gió mát lạnh và thả mình trong không khí trong lành. Đến thăm cảnh đẹp ở đảo Lý Sơn này, chắc chắn bạn sẽ có được những tấm hình cực chất lượng.

Địa chỉ: Xã An Hải, Huyện đảo Lý Sơn

17. Âm Linh Tự

Cảnh đẹp ở đảo Lý Sơn - Âm Linh tự
Âm Linh Tự

Âm Linh Tự không chỉ là địa điểm tổ chức lễ kỷ niệm mà còn là nơi thờ tự các anh hùng đội hùng binh Hoàng Sa mà đây cũng là nơi người dân lưu giữ các giấy tờ, dữ liệu khác nhau liên quan đến chủ quyền trên các vùng biển và hải đảo của Việt Nam. Cảnh đẹp ở đảo Lý Sơn này hiện nay là một trung tâm tâm linh của người dân địa phương. Trước khi ra khơi hay hành nghề theo cách khác, ngư dân thường tập trung về đây để cầu mong mùa màng bội thu, thần linh, vong linh người chết bình an, làm ăn bội thu.

Địa chỉ: 93JW+6HG, Thôn Tây, Huyện Lý Sơn

Mặc dù không có quá nhiều địa điểm du lịch ở Lý Sơn nhưng hòn đảo này luôn vô cùng dễ thấy và hấp dẫn. Để tham quan tất cả các thắng cảnh ở đảo Lý Sơn kể trên, bạn nên lên kế hoạch cho chuyến du lịch khám phá các cảnh đẹp ở đảo Lý Sơn này thôi nào.

Bài viết liên quan:

RELATED ARTICLES

Top 10 Khách sạn 5 sao Quận 1 sang trọng, view đẹp nhất Sài Gòn

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm khách sạn 5 sao Quận 1 để thuận tiện cho việc nghỉ dưỡng mà phải đáp ứng được...

Top 12 địa điểm du lịch vịnh Cam Ranh bạn nên trải nghiệm

Du lịch vịnh Cam Ranh nên khám phá những địa điểm nào? Dù không phải là một địa điểm mới như Vịnh Cam Ranh...

Top 13 resort Cần Giờ giá rẻ và đầy đủ tiện nghi nhất

Resort Cần Giờ giá rẻ hiện nay là những nơi lưu trú được nhiều du khách tìm đến nếu đi du lịch quanh khu...

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Top 10 Khách sạn 5 sao Quận 1 sang trọng, view đẹp nhất Sài Gòn

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm khách sạn 5 sao Quận 1 để thuận tiện cho việc nghỉ dưỡng mà phải đáp ứng được...

Top 12 địa điểm du lịch vịnh Cam Ranh bạn nên trải nghiệm

Du lịch vịnh Cam Ranh nên khám phá những địa điểm nào? Dù không phải là một địa điểm mới như Vịnh Cam Ranh...

Top 13 resort Cần Giờ giá rẻ và đầy đủ tiện nghi nhất

Resort Cần Giờ giá rẻ hiện nay là những nơi lưu trú được nhiều du khách tìm đến nếu đi du lịch quanh khu...

Top 12 điểm du lịch đảo Nam Du đáng tham quan nhất

Là một hòn đảo nằm ở địa phận tỉnh Kiên Giang, giờ đây du lịch đảo Nam Du là một lựa chọn khám phá...

Top 13 nhà hàng buffet giá rẻ Quy Nhơn ngon ngất ngây

Đi du lịch Quy Nhơn mà không đến các nhà hàng buffet giá rẻ Quy Nhơn để thưởng thức các món ăn ngon quả...

Top 10 địa điểm du lịch đảo Quan Lạn đẹp tinh khôi

Du lịch đảo Quan Lạn, Quảng Ninh nên thăm những địa điểm nào? có lẽ là câu hỏi chung của nhiều du khách khi...

Top 10 địa điểm du lịch đảo Bình Hưng đẹp và hấp dẫn nhất

Du lịch đảo Bình Hưng, Khánh Hòa đang là một địa điểm du lịch đẹp được thiên nhiêu ban cho những cảnh đẹp độc...

Top 10 địa điểm du lịch Cù Lao Chàm đẹp nhất hiện nay

Du lịch Cù Lao Chàm hiện nay ngày càng trở nên quen thuộc với nhiều du khách khi có dịp ghé thăm Hội An,...