GIỚI THIỆU
VIDEO
ĐỐI TÁC
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Đang online:
Lượt truy cập: 48600

CHI TIẾT


Thay Truong Thanh Trung

Thầy : TRƯƠNG THANH TRUNG
 
Giảng viên Bộ Môn Pha Chế
Môn giảng dạy : Pha Chế Rượu, Pha chê Cà phê, Pha Chế Thức Uống Không Cồn
Về giảng viên :

Thầy TRƯƠNG THANH TRUNG 

Thầy Trương Thanh Trung hiện đang là giảng viên Bộ môn Pha chế của Trường Quản Lý Khách Sạn Việt Úc (VAAC). Thầy hiện đang làm việc tại khách sạn Caravelle Saigon, chuyên lĩnh vực Pha chế rượu và Pha chế cà phê – Barista..

Thầy đã gắn bó với nghề bartender, barista hơn 10 năm, từ những va chạm và kinh nghiệm thực tế trong quá trình làm việc trong quá trình giảng dạy Thầy đã có những chia sẻ đến học viên những kiến thức vô cùng quý giá để các bạn có bước chuẩn bị ban đầu trước khi vào nghề.

Thầy Trương Thanh Trung chia sẻ về quá trình nỗ lực của bản thân để đạt được vị trí như ngày nay:

Đầu tiên là Barista, khi làm việc tại khách sạn Caravelle (quận 1, TP.HCM) với công việc pha chế, tôi đã bị cuốn hút bởi những tách cà phê Ý được làm ra từ các máy pha cà phê chuyên nghiệp, từ tách Espresso đậm đặc đến tách cappuccino, Latte được tạo hình từ bọt sữa và cà phê. Tôi đã “phải lòng” ngay từ ngày đầu làm quen.

Cái khó lúc bấy giờ là chưa có trường lớp nào đào tạo chuyên sâu về Barista, đa phần là các đàn anh chỉ dẫn lại cho người mới học. Cũng vì yêu nên tôi tìm hiểu thêm trên internet, xem các Barista thế giới làm trên YouTube, bắt chước cho đến khi thành thục kỹ năng. Cứ thế ngày qua ngày, đam mê càng lớn và tôi đeo đuổi đến ngày hôm nay.

Tôi đã nỗ lực, thử sức mình qua 3 cuộc thi và may mắn đoạt giải ở cả 3 lần. Tuy không phải giải cao nhất nhưng cũng rất vui và có thêm nghị lực tiếp tục theo đuổi.

Một Barista giỏi phải có sự hiểu biết nhất định về các đặc tính của hạt cà phê, cách rang cà phê, cách vận hành máy pha cà phê để làm 1 tách Espresso ngon đúng tiêu chuẩn, cách tạo bọt sữa tốt cho cappuccino, Latte, biết kết hợp hương vị của cà phê và các thành phần nguyên liệu khác để có những thức uống sáng tạo ngon.

Barista là một nghề mới bắt đầu phát triển tại Việt Nam trong khi thế giới đã phát triển từ rất lâu rồi. Theo tôi, Barista là những người rất khéo léo và sáng tạo để cho ra đời những tách cà phê ngon và đẹp.

Quá trình làm việc của Thầy Trương Thanh Trung:

  • 2007 – 2009: Barista tại Centro 21 – Công trường Lam Sơn.
  • 2009 – 2010: Bartender tại Khách sạn Sheraton Saigon.

2010 đến nay: Bartender, Barista tại Khách sạn Caravelle Saigon.



 
Bạn có thể xem thêm

Thầy LÊ MINH NGHĨA
(Cập nhật ngày: Thứ Ba, 27/09/2016, 10:38)
Thầy PHAN THIÊN LONG
(Cập nhật ngày: Thứ Ba, 27/09/2016, 10:25)
Cô NGUYỄN THIỆN LIÊN PHƯƠNG
(Cập nhật ngày: Thứ Ba, 27/09/2016, 10:31)
Thầy NGHIÊM TRỌNG HẢI
(Cập nhật ngày: Thứ Ba, 27/09/2016, 09:52)
Cô LÊ HOÀNG TÚ ANH
(Cập nhật ngày: Thứ Ba, 27/09/2016, 10:09)
Thầy TRẦN NGỌC LÂM
(Cập nhật ngày: Thứ Ba, 27/09/2016, 10:11)
Thầy NGUYỄN MẠNH TƯỞNG
(Cập nhật ngày: Thứ Ba, 27/09/2016, 10:07)
Thầy QUÁCH THIÊN TƯỜNG
(Cập nhật ngày: Thứ Ba, 27/09/2016, 10:30)
Thầy LÝ LIỆT THANH
(Cập nhật ngày: Thứ Ba, 27/09/2016, 10:11)
Thầy LA KIẾN MỸ
(Cập nhật ngày: Thứ Ba, 27/09/2016, 10:38)