Điểm danh các loại rượu nền pha chế Cocktail mà Bartender cần có

Ngành bartender hiện tại được nhiều bạn trẻ theo đuổi, để trở thành một người pha chế rượu giỏi ngoài việc phải pha chế được những ly cocktail bắt mắt, hương vị hấp dẫn, bạn còn cần phải có kiến thứ vững chắc về các loại rượu khác nhau. Chủ đề ngày hôm nay sẽ tìm hiểu nguồn gốc, đặc trưng của 6 loại rượu nền dùng để pha chế Cocktail, cùng Quanlykhachsan tìm hiểu bạn nhé!

Rượu Rum

  • Tuổi rượu: rum nhẹ thường không tính tuổi, còn những loại rượu rum khác tùy thời gian được chung chất để tính độ tuổi.
  • Hương vị: có vị ngọt.
  • Nồng độ rượu: từ 45 – 75 độ.
  • Được chưng cất từ: nước cốt mía hay sản phẩm của cây mía (đường mía, siro mía).
  • Các loại rượu rum: Gold rum, Light rum, Spiced rum, Cachaca, Dark rum, …

Rum được sản xuất ở nhiều nước trên thế giới, thường được dùng để làm nền pha chế rượu cocktail nhiệt đới, hương vị ngọt ngào của loại rượu này khiến ly cocktail thêm phần thơm ngon, tinh tế thể hiện vẻ hấp dẫn của vùng nhiệt đới. Bên cạnh đó, rượu rum còn được uống bằng cách pha với nước cốt trái cây hoặc uống trực tiếp hương vị tuyệt vời lắm đấy.

Rượu Gin

Rượu Gin

  • Tuổi rượu: thường không tính tuổi rượu Gin.
  • Hương vị: gần giống mùi vỏ bưởi
  • Nồng độ rượu: 40 – 47 độ
  • Được chưng cất từ: các loại ngũ cốc, đặc biệt là lúa mạch đen hay lúa mỳ. Tiếp theo được ướp hương Juniper (bách xù – loại quả được trồng nhiều ở Canada, Croatia, Mỹ, Ý…) và các loại thảo mộc: hồi, rễ bạch chỉ, vỏ cây cassia, quế,…
  • Các loại lợi Gin cơ bản: Clear Gin – Trong suốt, không màu, phố biến nhất; Flavoured Gin – có mùi vị phong phú vì được sản xuất kết hợp với các loại trái cây, thảo mộc; Golden Gin Có màu vàng nhạt, ít được sản xuất;

Gin là loại rượu thường được dùng để làm rượu nền cho các loại cocktail không ngọt, có hương vị trái cây nhẹ, tự nhiên tạo cảm giác như đang trên một hòn đảo tuyệt đẹp. Gin là loại rượu này thường được pha với nước tonic hoặc uống trực tiếp với đá hoặc.

Rượu Brandy

Rượu Brandy

  • Tuổi rượu: tùy thuộc vào thời gian chưng cất trong thùng gôc: 2 năm, 5 năm, 10 năm…
  • Hương vị: trái cây
  • Nồng độ rượu: trung bình là 40 độ
  • Được chưng cất từ: chủ yếu là nho và các loại trái cây khác: mơ, anh đào, táo…
  • Các loại rượu Brandy: Cognac, Armagnac, Eau-de-vie, Pisco, Brandy Flavored,…

Brandy là loại rượu thường được sử dụng làm thành phần pha chế rượu điển hình là các loại cocktail cổ điển nhưng hiện nay các Bartender có xu hướng dùng loại rượu này để sáng tạo các loại cocktail mới với công thức pha chế phức tạp hương vị lạ hơn. Bên cạnh đó, Brandy còn được uống ở nhiệt độ phòng hoặc ướp lạnh hương vị sẽ đặc biệt hơn.

Rượu Tequila

Rượu Tequila

  • Xuất xứ: Là loại rượu chỉ được sản xuất ở Mexico.
  • Tuổi rượu: tùy thuộc vào thời gian ủ trong thùng.
  • Hương vị: có hương vị thực vật – ngọt và cay.
  • Nồng độ rượu: thường từ 40 – 50 độ
  • Được chưng cất từ: cây Aagave xanh – được trồng xung quanh thành phố Tequila, bang Jalisco, Mexico.
  • Các loại rượu Tequila: Gold, Blanco, Extra-Anejo, Reposado, Anejo, .

Rượu Tequila có thể pha trộn với hầu các loại nước trái cây nên được sử dụng để pha chế nên nhiều loại cocktail khác nhau với các hương vị khác nhau.

 Rượu Whiskey

Rượu Whisky

  • Tuổi rượu: Tùy thuộc vào từng loại rượu và cách chưng cất.
  • Hương vị: có vị ngũ cốc rang.
  • Nồng độ rượu: thường từ 40 – 50 độ.
  • Được chưng cất từ hạt mạch nha kết hợp với lúa mì, lúa mạch, ngô,…
  • Các loại rượu Whiskey: Scotch Whiskey, Irish Whiskey, Rye Whiskey, Whiskey Nhật Bản…

Whiskey là loại rượu được sản xuất tại nhiều quốc gia trên thế giới, thường được dùng để pha chế các loại cocktail mang hương vị nóng bỏng.

Rượu Vodka

Rượu Vodka

  • Tuổi rượu: thường không tính tuổi rượu vodka.
  • Hương vị rượu: phụ thuộc vào nguyên liệu ủ rượu và hương liệu kèm theo.
  • Nồng độ rượu: 40 – 50 độ.
  • Được chưng cất từ: lúa mì, lúa mạch đen, ngô, khoai tây… hoặc củ cải đường, nho…
  • Các loại rượu Vodka: thường được phân theo nguyên liệu ủ rượu hoặc vùng sản xuất.

Rượu Vodka được sử dụng rất phổ biến trong pha chế cocktail với đặc trưng không mùi, không màu. Ngoài ra, Rượu vodka được dùng để pha chế cho nhiều loại cocktail, từ loại có vị mằn mặn đến ngọt, vị trái cây, thảo mộc.

Bài viết hôm nay Quanlykhachsan đã cung cấp cho các bạn các loại rượu nền để pha chế rượu Cocktail. Chúc các bạn thành công!

More from author

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Related posts

Latest posts

Top 5 nhà hàng đắt nhất châu Âu

Với những bữa ăn tại các nhà hàng siêu đắt là chuyện thường ngày của các nghệ sĩ và giới đại gia. Nhưng nếu...

Học nấu ăn bài bản là như thế nào?

Học nấu ăn bài bản là như thế nào? Mặc dù nghe có vẻ đơn giản nhưng thực tế lại đòi hỏi sự tinh...

5 cách pha chế cà phê ngon nhất mà Barista cần biết

Cà phê là một nghệ thuật, người pha cà phê chính là nghệ nhân, một tách cà phê ngon cần phải được pha chế...