BẢN TIN
TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT

TIN TỨC & SỰ KIỆN

Trường Quản Lý Khách Sạn Việt Úc được bình chọn là 1 trong 9 đơn vị tiêu biểu trong công tác dạy nghề

Ngày 20/03/2015 tại Nhà Văn hóa Thanh niên, Sở Công Thương Tp.HCM đã long trọng tổ chức gặp gỡ và biểu dương các doanh nghiệp thu hút nhiều lao động, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đào tạo nghề tiêu biểu trong công tác dạy nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên Tp.HCM. Cùng 9 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đào tạo nghề tại Tp.HCM, Trường Quản Lý Khách Sạn Việt Úc được bình chọn là đơn vị tiêu biểu trong công tác dạy nghề cho thanh niên thành phố giai đoạn 2012 – 2014.

giay khen So Cong Thuong

Cô Trần Thị Xuân Quyên (Trưởng phòng đào tạo trường) đại diện cho Ban Giám hiệu và tập thể học viên trường nhận Giấy khen của Sở Công Thương Tp,HCM

Theo định hướng của Chính phủ vào năm 2020 du lịch sẽ là ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam chiếm 8% GDP cả nước và là ngành thu hút nhiều lao động nhất, trong khi các cơ sở đao tạo chỉ mới đáp ứng khoảng 17% nhu cầu của ngành du lịch đặt ra. Trước nhu cầu đó, năm 2007 Công ty TNHH Tư vấn và đào tạo Việt Úc làm đề án trình UBND TP. HCM thành lập trường Trung cấp nghề tư thục Quản Lý Khách Sạn Việt Úc đào tạo chuyên ngành trong lĩnh vực khách sạn nhà hàng nhằm đáp ứng nhu cầu về nhân lực và xu hướng hội nhập để phát triển đất nước góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch tại Tp.HCM nói riêng và du lịch cả nước nói chung và được chấp thuận của UBND TP. HCM tại quyết định  số 2946/QĐ UBND ngày 05/07/2007 của Ủy Ban Nhân dân TP. HCM.

giay khen So Cong Thuong

Với tiêu chí “Chất lượng là ưu tiên!” nhà trường đã quy tụ một đội ngũ Giảng viên là các nhà tư vấn, chuyên viên quản lý khách sạn được tổ chức hợp tác kỹ thuật của Đức GTZ (German Technical Cooperation Agency) huấn luyện và đào tạo theo phương pháp học qua kinh nghiệm (stuctured learning based on experience) kết hợp với thảo luận nhóm (group discussion), phân vai (role plays) trong đào tạo, giúp cho học viên nâng cao các kỹ năng và kiến thức quản lý trong giai đoạn mới phù hợp với môi trường cạnh tranh gay gắt hiện nay của thị trường nhà hàng – khách sạn cũng như những yêu cầu tuyển dụng cao độ của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

“Trong nỗ lực hướng đến mục tiêu, sứ mệnh của Trường Trung Cấp Nghề Quản Lý Khách Sạn Việt Úc là tạo ra môi trường học tập uy tín, cung cấp cho học viên cơ hội tốt nhất để đạt được những kiến thức về quản lý khách sạn tiêu chuẩn Quốc tế, phát triển kỹ năng, đáp ứng nhu cầu học tập hiện tại cũng như tương lai của học viên. Chiến lược của Trường Trung Cấp Nghề Quản Lý Khách Sạn Việt Úc là đổi mới, tư duy, sáng tạo, phục vụ tốt, đào tạo tốt nhằm trang bị kiến thức cho các học viên thông qua giáo dục và  đào tạo kỹ năng quản lý hiện đại cũng như truyền thống để họ có thể đảm nhận các vị trí­ quản lý trong ngành khách sạn vừa và  lớn mang tầm cỡ Quốc tế; Nâng cao, tích lũy, phổ biến kiến thức, văn hóa và  khả năng học hỏi thông qua các phương pháp giảng dạy truyền cảm, thực tế và  sinh động; Phát triển toàn diện khả năng của học viên trong một môi trường chuyên nghiệp tạo ra tương lai vững chắc cho học.”

Thành lập tháng 7 năm 2007 đến nay đã tổ chức đào tạo được hơn 15 ngàn học viên. Riêng năm 2014 là 2300 học viên, tăng trưởng bình quân trên 30% / năm, góp phần đáng kể cho thị trường nhà hàng – khách sạn hiện nay cũng như tạo ra hàng ngàn việc làm cho người lao động và hàng trăm doanh nghiệp có khả năng tự tổ chức kinh doanh sau các khoá học tại trường.

Năm 2012 trường vinh dự được chọn là trường trọng điểm quốc gia giai đoạn 2012 – 2015 và định hướng đến năm 2020 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về nghề Quản trị khách sạn.

Định hướng 2015 – 2020 nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo qua việc phân bổ 45% nguồn thu cho cơ sở vật chất, 25% nguồn thu cho việc nâng cao thu nhập của nhân viên, giảng viên và 20% cho đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, sẵn sàng hội nhập với cộng đồng kinh tế Đông Nam Á (AEC) với chất lượng được khẳng định trên toàn cầu.

Bạn có thể xem thêm

Dạy nấu ăn: Món ngon xôi vị
(Cập nhật ngày: 2013-06-21 08:50:39)
Học nghề quản lý nhà hàng - ĐINH XUÂN ĐƯỢC NGƯỜI THỔI HỒN VÀO RƯỢU