Top 5 nhà hàng đắt nhất châu Âu

Với những bữa ăn tại các nhà hàng siêu đắt là chuyện thường ngày của các nghệ sĩ và giới đại gia. Nhưng nếu có cơ hội, bạn sẽ lựa chọn dùng bữa tại nhà hàng nào? Chủ đề ngày hôm nay sẽ đề cập đến top 5 nhà hàng đắt nhất Châu Âu mà bạn có thể trải nghiệm sự sang trọng bậc nhất thế giới nói chung và châu Âu nói riêng.

1. Le Meurice, Pháp (500 USD/người) – khoảng 12 triệu đồng/người

Nhà hàng Le Meurice

Đứng vị số 1 chính là Le Meurice ở Paris, Pháp. Tọa lạc ở vị trí đắc địa khu trung tâm của Paris, Le Meurice được thành lập bởi Alain Ducasse. Và trên những bức tường của nhà hàng và cả những chiếc đĩa có dát vàng thật, thật là sang trọng và xa xỉ. Nhà hàng Le Meurice nổi tiếng với loại nấm cục (truffle) cao cấp nhất châu Âu có giá 165 USD/nấm cục và bạn sẽ được tặng kèm thêm ít sò điệp ăn kèm.

2. Restaurant Pic, Pháp (455 USD/người) – hơn 10 triệu đồng/người

nhà hàng Restaurant Pic

Nhà hàng Restaurant Pic tọa lac ở Valence, Pháp  là nơi duy nhất đầu bếp nữ được nhận 3 sao Michelin ( bảng xếp hạng danh giá ở Pháp), được thế giới công nhận. Restaurant Pic này chính thức hoạt động từ cuối thế kỷ 19 và thực đơn hầu như không thay đổi nhiều qua hàng trăm năm. Và bầu không khí ở đây rất yên tĩnh cho những bữa tối lãng mạn, ấm cúng và giá của bữa ăn là 455 USD/người.

3. La Marmite, Thụy Sĩ (370 USD/người) – hơn 8 triệu đồng/người

Nhà hàng La Marmite, Thụy Sĩ

La Marmite là nhà hàng nằm trong dãy núi Alps của Thuỵ Sĩ và cao hơn 8000 feet 2.4 cây số. Với thực đơn chính của nhà hàng là sandwich và tôm hùm. Ngoài ra, món đặc trưng ở đây là Carrousel bao gồm: tôm hùm, trứng cá muối, pate gan ngỗng, cá hồi,… Khi bạn dùng xong bữa, bạn có thể trượt tuyết xuống khu khỉ khách sạn phía dưới núi để nghỉ ngơi.

4. Le Louis XV Alain Ducasse, Monaco (350 đô la Mỹ/người) – khoảng 7,5 triệu đồng/người

Le Louis XV Alain Ducasse, Monaco

Thành phố Monte Carlo là một trong những thành phố hàng đầu về chơi bài trên thế giới, đứng thứ 2 sau Las Vegas xa hoa. Nhưng, Monte Carlo lại có nhiều nhà hàng và sòng bài hơn so với Las Vegas. Về bhà hàng Le Louis XV do chính Alain Ducasse làm chủ và nổi tiếng với món tôm hùm hấp với giá lên tới 220 USD/một con tôm hùm.

5. Solo Per Due, Italy ( 345 USD/người) – khoảng gần 7,5 triệu/người

nhà hàng Solo Per Due, Italy

Giống như tên gọi “Solo Per Due”, nhà hàng vô cùng tuyệt vời độc đáo này chỉ dành cho 2 người ăn tối và chỉ có một cái bàn duy nhất tại nhà hàng. Ngoài ra nó cũng là nhà hàng nhỏ nhất trên toàn cầu. Nhà hàng Solo Per Due được mở cửa từ thế kỷ 19 và giá cho một bữa tối hai người là 690 USD/ người. Và một điều chắc chắn bạn sẽ phải mang thêm ít tiền nếu muốn uống rượu vang tại đây.

Chủ đề ngày hôm nay, Quanlykhachsan cung cấp cho bạn danh sách những nhà hàng đắt nhất Châu Âu nếu có thể thì hãy một lần đặt chân đến đây để thưởng thức bạn nhé!

More from author

Related posts

Latest posts

Top 5 nhà hàng đắt nhất châu Âu

Với những bữa ăn tại các nhà hàng siêu đắt là chuyện thường ngày của các nghệ sĩ và giới đại gia. Nhưng nếu...

Học nấu ăn bài bản là như thế nào?

Học nấu ăn bài bản là như thế nào? Mặc dù nghe có vẻ đơn giản nhưng thực tế lại đòi hỏi sự tinh...

5 cách pha chế cà phê ngon nhất mà Barista cần biết

Cà phê là một nghệ thuật, người pha cà phê chính là nghệ nhân, một tách cà phê ngon cần phải được pha chế...