BẢN TIN
TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
QUẢNG CÁO

TIN TỨC & SỰ KIỆN


Địa chỉ học làm bánh ở Tphcm

Cần tìm địa chỉ học làm bánh ở Tphcm, có một chút đam mê làm bánh, giờ em muốn học nghề để tạo dựng tương lai, em nghĩ mình phù hơp với nghề làm bánh nên tìm trường để học làm bánh. Hy vọng mọi người chia sẽ thông tin, anh chị nào đã có kinh nghiệm học làm bánh ở đâu rồi thì vui lòng chỉ giúp em và cho em một ít thông tin về nghề bếp.

Chào bạn:

Hiện nay để tìm trường dạy làm bánh ở TpHCM không khó, nhưng tìm được trường dạy làm bánh chuyên nghiệp , uy tín, chất lượng thì bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin cơ bản sau đây của một trường dạy làm bánh :

  1. Có Phải là trường dạy nghề chính qui, có giấy phép hoạt động đào tạo của Bộ LĐ TBXH, bằng cấp có hợp pháp không? Bạn có thể xác minh thông tin của các trường dạy nghề nấu ăn với Phòng Dạy Nghề Sở LĐTBXH TpHCM

    2.  Cở sở vật chất, trang thiết bị có đạt chuẩn?

    3.  Chương trình có phù hợp và đáp ứng các nhu cầu tuyển dụng ?

  1. Đội ngũ giảng viên có chuyên nghiệp và có đang công tác ở hệ thống khách sạn nhà hàng 5 sao?
  2. Trường có trung tâm giới thiệu việc làm và hổ trợ hoạt động kinh doanh cho học viên

Để thành công trong nghề làm bánh bạn phải có niềm đam mê ẩm thực , sáng tạo và quan trọng là bạn phải có sức khỏe, vì nghề đầu bếp cực kỳ áp lực. Với kinh nghiệm của tôi khi đã xác định theo nghề đầu bếp bánh thì bạn nên lựa chọn nên mình đầu tư để học, nên chọn những trường dạy làm bánh nào đáp ứng được những tiêu chí như trên, nên chọn học làm bánh những khóa ngắn hạn từ cơ bản đến nâng cao , học từng khóa một vì bạn có thể vừa tiết kiệm được tài chính không phải đóng một lần, vừa học được với nhiều giảng viên, và vừa thăm do xem mình có phù hợp với nghề đầu bếp không? Để học làm bánh đạt được hiệu quả tốt bạn phải tìm ra phương pháp học, thường các giờ học làm bánh ở lớp, giảng viên chủ yếu thực hành và chia sẽ kinh nghiệm vì thế để trao dồi kiến thức bạn nên tìm đọc thêm các tài liệu liên quan đến ngành ẩm thực. Giao lưu với các đầu bếp , bếp trưởng để học hỏi.

Sau những lớp học làm bánh cơ bản, bạn sẽ được trường giới thiệu việc làm hoặc tự tìm, công việc đầu tiên trong bếp là phụ những việc lặt vặt, có một kinh nghiệm là mặc dù chỉ làm những việc lặt vặt nhưng nếu bạn tinh ý thì mình có thể tranh thủ quan sát các hoạt động trong nhà bếp. Lưu ý vì các hoạt động trong bếp cần phải tốc độ và chính xác vì thế đòi hỏi bạn phải nhanh tay và chuẩn xác. Môi trường làm việc trong nhà bếp thường nóng bức và chịu nhiều áp lực, vì thế bạn nên tuân thủ những qui định và làm theo hướng dẫn của bếp trưởng để tránh xảy ra xung đột.

Sau thời gian thử việc nếu bạn có triển vọng thì sẽ được cân nhắc lên làm bếp , bạn có thể sẽ được phụ trách một vài món ăn cơ bản tùy theo sở trường. Tùy theo thâm niên và kiến thức bạn sẽ được cân nhắc lên các vị trí khác nhau. Hiện nghề đầu bếp bánh được các nhà tuyển dụng săn đón rất nhiều, môi trường làm việc chuyên nghiệp, lương cao , tuy nhiên cũng đòi hỏi 1 đầu bếp ngày nay phải có bằng cấp, có trình độ tiếng anh cơ bản  và các kiến thức về quản lý điều hành nhà bếp.

Bạn có thể tham khảo các chương trình học làm bánh cơ bản

- Lớp Bếp bánh Âu

- Lớp Bếp bánh mì

- Lớp Trang trí bánh kem

- Lớp Bánh âu và bánh mì nâng cao

 

 

VAAC


Bạn có thể xem thêm

Dạy nấu ăn: Món ngon xôi vị
(Cập nhật ngày: 2013-06-21 08:50:39)
Học nghề quản lý nhà hàng - ĐINH XUÂN ĐƯỢC NGƯỜI THỔI HỒN VÀO RƯỢU
(Cập nhật ngày: 2013-11-05 18:27:25)
Tạo lập tương lai vững chắc: Đầu tư học nghề tại VAAC
(Cập nhật ngày: 2013-06-21 08:58:51)
Học nấu ăn: Những món ăn đưa may mắn đến nhà
(Cập nhật ngày: 2013-06-21 08:54:45)
Nấu ăn: Những món ăn ngon từ hải sản
(Cập nhật ngày: 2013-06-21 08:56:23)
Thông báo lịch ôn và thi tốt nghiệp lớp QTKS khóa 25,26,27,28
(Cập nhật ngày: 2013-08-02 09:02:16)
Học Nghề Đầu Bếp Ở Đâu
(Cập nhật ngày: 2013-08-05 15:10:23)
Chương trình đào tạo cấp chứng chỉ quốc tế HOSPITALITY SALES AND MARKETING
(Cập nhật ngày: 2013-08-02 09:04:55)
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TpHCM với Văn hóa bàn tiệc
(Cập nhật ngày: 2013-08-02 09:07:26)
Việt Nam - Thị trường điện ảnh mới nổi
(Cập nhật ngày: 2013-08-02 09:11:08)