BẢN TIN
TIN ĐỌC NHIỀU NHẤT
QUẢNG CÁO

TIN TỨC & SỰ KIỆN


Đại học Sư phạm Kỹ thuật TpHCM với Văn hóa bàn tiệc

 

Sáng nay, 16/05/2013 Trường Quản lý Khách sạn Việt Úc (VAAC) cùng Tin môi trường - Cổng thông tin môi trường Việt Nam đưa “Văn hóa bàn tiệc” đến với các bạn sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM. Đến với chương trình lần này không chỉ các bạn sinh viên mà còn có những Thầy Cô giáo. Chương trình hội tụ hơn 250 sinh viên khoa Công nghệ Cắt may - Thời trang và nhận được sự tham gia rất nhiệt tình của tất cả các bạn với nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề giao tiếp ứng xử trong văn hóa bàn tiệc & cách ăn uống, tiêu biểu như:

 -  Khi đi dự tiệc cùng bạn gái, lúc kéo ghế ngồi vào bàn thì người bạn trai kéo giúp bạn gái có được không hay đợi nhân viên phục vụ kéo ghế hộ, nếu mình kéo thì có bị xem là mất lịch sự không?

TL: Trường hợp người nam đi cùng kéo ghế cho người nữ thì không bị xem là mất lịch sự vì trong mỗi nhà hàng - khách sạn mỗi bàn tiệc được bố trí nhân viên phục vụ riêng, trừ phi họ không kéo ghế ra kịp thì bạn có thể kéo ghế giúp.

 

- Bộ set up dao, muỗng, nĩa đối với trường hợp người thuận tay trái thì sẽ xử lý như thế nào?

TL: Trường hợp này người phục vụ vẫn set up như thông lệ (thuận tay phải) và người dự tiệc cũng không phải đổi vị trí bộ set up mà sẽ cầm lên khỏi mặt bàn và tự động đổi sang tay thuận của mình, tránh đổi vị trí bộ set up để vướng, ảnh hưỏng người bên cạnh.

 

- Lựa chọn rượu cho bữa tiệc, đối với món ăn nào thì chọn rượu nào? Và lý do nào chọn như vậy?

TL: Thông thường đối với các món ăn có màu sáng, trắng như thịt gà, hải sản thì ta dùng rượu vang trắng vì vang trắng luôn đã ướp lạnh mà khi dùng loại thức ăn này ta ta hay bị mùi tanh nên uống vang trắng được ướp lạnh sẽ đánh bật được mùi tanh này. Đối với các loại thịt có màu đỏ như thịt bò, thịt nai, ... ta dùng rượu đỏ (nho) vì trong thịt này thường có chất sắt khi kết hợp với rượu này sẽ tạo ra mùi vị thêm ngon cho món ăn và sẽ không bị chua như khi dùng rượu vang trắng.

 

- Ví dụ thức ăn có dính hạt hoặc xương thì chúng ta lấy ra như thế nào và bỏ vào đâu?

TL: Chúng ta có thể lấy dĩa (nhỏ bên cạnh) hứng nhả vào hoặc dùng nĩa gạc ra khỏi miệng rồi bỏ vào dĩa đó.

 

Hi vọng với nỗ lực này cùng nhiều hoạt động khác liên quan đến văn hóa bàn tiệc, ẩm thực Việt, chương trình “Văn hóa bàn tiệc” sẽ góp phần nâng cao văn hóa ăn uống của người Việt xứng tầm quốc tế.

 

VAAC

 


Bạn có thể xem thêm

Dạy nấu ăn: Món ngon xôi vị
(Cập nhật ngày: 2013-06-21 08:50:39)
Học nghề quản lý nhà hàng - ĐINH XUÂN ĐƯỢC NGƯỜI THỔI HỒN VÀO RƯỢU
(Cập nhật ngày: 2013-11-05 18:27:25)
Tạo lập tương lai vững chắc: Đầu tư học nghề tại VAAC
(Cập nhật ngày: 2013-06-21 08:58:51)
Học nấu ăn: Những món ăn đưa may mắn đến nhà
(Cập nhật ngày: 2013-06-21 08:54:45)
Nấu ăn: Những món ăn ngon từ hải sản
(Cập nhật ngày: 2013-06-21 08:56:23)
Thông báo lịch ôn và thi tốt nghiệp lớp QTKS khóa 25,26,27,28
(Cập nhật ngày: 2013-08-02 09:02:16)
Học Nghề Đầu Bếp Ở Đâu
(Cập nhật ngày: 2013-08-05 15:10:23)
Chương trình đào tạo cấp chứng chỉ quốc tế HOSPITALITY SALES AND MARKETING
(Cập nhật ngày: 2013-08-02 09:04:55)
Việt Nam - Thị trường điện ảnh mới nổi
(Cập nhật ngày: 2013-08-02 09:11:08)
2020: TPHCM thiếu 27.000 phòng khách sạn
(Cập nhật ngày: 2013-08-02 09:13:14)